วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:37 น.
 • 12:35 น. Listen

  ร.ต.ต.ลำพูนเครียดใช้.38ยิงตัวตายหน้าบ้านพัก

   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เช้าวันนี้ (19 ก.พ) พ.ต.ท.ปรากรณ์ จันทร์แก้ว พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน ได้รับแจ้งจากวิทยุ 191 ว่าเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านธิ จ.ลำพูน ยิงตัวตายที่บ้านป่าเส้า หมู่ 9 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน จึงรายงานผู้บังคับบัญชาทราบ แล้วรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมกับแจ้งนิติเวช โรงพยาบาลลำพูน ร่วมปฏิบัติหน้าที่ โดย.มีพล.ต.ต.สมสง่า ชรินทร์ ผบก.ภ.จว.ลำพูน เดินทางมาดูเหตุการณ์และอำนวยการด้วยตนเอง
  ที่เกิดเหตุบริเวณถนนเลียบทางรถไฟ บ้านป่าเส้า ต.อุโมงค์ หน้าบ้านเลขที่ 255/5 ม.9 ต.อุโมงค์ อ.เมือง จ.ลำพูน พบศพร.ต.ต.บุญส่ง อาจหาญศรี รองสวป.สภ.บ้านธิ อายุ 55 ปี สวมชุดเครื่องแบบตำรวจ นอนตายมีปืนพกประจำกาย ขนาด .38 มม. ตกอยู่ข้างลำตัวผู้ตาย มีกระสุนในรังเพลิง 5 นัด และถูกยิงไป 1 นัด ในสภาพนอนคว่ำหน้าเลือดไหลนองพื้น จึงกันพื้นที่ไม่ให้คนเข้าออกโดยเฉพาะคนมามุงดูนับ 200 คน เนื่องเป็นช่วงเวลาเดินทางไปทำงาน 
  จากการตรวจสภาพศพ ร.ต.ต.บุญส่ง ของตำรวจพิสูจน์หลักฐานพบว่า ร.ต.ต.บุญส่ง ใช้อาวุธปืนยิงตนเองด้วยมือซ้าย โดยจ่อยิงเข้าที่ขมับซ้าย กระสุนทะลุขมับขวาเสียชีวิตทันทีในที่เกิดเหตุ
  ด้านนางผ่องพรรณ อาจหาญศรี อายุ 55 ปี ภรรยาผู้ตาย ให้การว่า ร.ต.ต.บุญส่ง สามี ช่วงหลังมานี้บ่นว่าเครียด แต่ตนถามว่าเรื่องอะไรก็ไม่พูด เพราะเป็นคนพูดน้อยอยู่แล้ว ประกอบกับมีโรคประจำตัวหลายโรคเช่นกัน ทั้งเบาหวาน ความดัน ต้องไปหาหมอและกินยาบ่อยๆ ซึ่งในช่วงเช้าวันนี้เห็นสามีแปลกๆไปจากทุกวัน ที่ก่อนไปทำงานจะไม่รัดเข็มขัดที่มีซองปืนพกคาดเอวจะเก็บไว้หน้ารถ แต่วันนี้กลับคาดไว้ตั้งแต่เช้า ก่อนไปทำงานตนก็คุยกันปกติ ส่วนสามีก็เดินวนไปมาหน้าบ้านไม่ยอมไปทำงานเหมือนปกติที่จะเปิดประตูบ้านแล้วออกไป ตนจึงไปล้างจานหลังบ้าน แต่กลับได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 1 นัดจึงวิ่งจากครัวออกมาดูพบสามีใช้อาวุธปืนยิงตัวตายอยู่ที่หน้าบ้านแล้ว
  พ.ต.ท.ปรากรณ์ จันทร์แก้ว พนักงานสอบสวนเวร สภ.เมืองลำพูน กล่าวว่า กรณีดังกล่าวเป็นการยิงตัวตาย ส่วนการสอบสวนถึงสาเหตุการตายนั้นต้องกระทำโดยละเอียดอีกครั้งว่าผู้ตายเครียดหรือมีเหตุจูงใจใดที่กระทำ ซึ่งวันนี้จะได้มอบให้นิติเวชนำไปตรวจพิสูจน์ที่แผนกนิติเวช โรงพยาบาลลำพูน แล้วจึงมอบให้ญาตินำศพไปบำเพ็ญกุศลต่อไป
   
   

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 12:35 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!