วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:37 น.
 • 11:24 น. Listen

  ทีมกม.วัดปากน้ำยันอู่วิชาญเป็นผู้จัดการรถหรูทั้งหมด

  เมื่อวันที่ 19 ก.พ.2559 นายศุภภัทร์พจน์ นิติศศรธร ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ ภาษีเจริญ ให้สัมภาษณ์รายการ เจาะลึกทั่วไทยอินไซด์ไทยแลนด์ ปฏิเสธกรณีที่มีการกล่าวหาว่า กรณี พระมหาศาสนมุณี หรือ เจ้าคุณแป๊ะ ผู้ช่วยเจ้าอาวาสวัดปากน้ำ เกี่ยวโยงการจัดหารถโบราณ ให้สมเด็จพระมหารัชมังคลาจารย์ (ช่วง  สุดประเสริฐ) โดยระบุว่าเจ้าคุณแป๊ะเป็นเพียงผู้ประสานงานติดต่อกับอู่วิชาญ และเงินที่ซื้อรถ , จ้างจดประกอบ, จ้างซ่อมรถ เป็นเงินบริจาคของญาติโยมที่มีจิตศรัทธา สมเด็จช่วง จึงร่วมบริจาคทั้งหมดซื้อรถถวาย เพื่อทำเป็นพิพิธภัณฑ์ โดยผ่านเจ้าคุณแป๊ะ
   
  เมื่อถามว่า เจ้าคุณแป๊ะ ประสานงานกับ หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส ด้วยหรือไม่ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ กล่าวว่า เจ้าคุณแป๊ะ เป็นผู้ประสานกับอู่วิชาญเท่านั้น ส่วนอู่วิชาญจะไปประสานกับอู่รถที่ไหนอย่างไร ใครนำเข้าอะไรอย่างไร ตรงนี้ไม่ทราบ
  เมื่อถามว่าโยมที่ถวายเงินบริจาคเพื่อซื้อรถ เป็นนักธุรกิจหญิงสองคน ใช่หรือไม่ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ กล่าวว่า เท่าที่ทราบเป็น เงินบริจาคหลักๆเป็นของนักธุรกิจชาย 1 คน ส่วนที่เหลือจะเป็นญาติโยมหลายฝ่ายร่วมสมทบทุน
   
  ทั้งนี้เมื่อถามว่าเหตุใดจึงติดต่อที่อู่วิชาญ นายศุภภัทร์พจน์กล่าวว่า เจ้าคุณแป๊ะ ท่านเป็นผู้ช่วยเจ้าอาวาส ท่านนำรถของวัดปากน้ำไปซ่อมที่อู่วิชาญ อยู่บ่อยครั้ง แล้วไปเจอโครงรถเก่า จึงพูดคุยกับคุณวิชาญว่าถ้านำโครงรถมาประกอบซ่อมแซมเป็นรถที่ใช้ได้เก็บไว้ในพิพิธภัณฑ์ ต้องใช้เงินจำนวนเท่าไหร่ คุณวิชาญบอกอยู่ที่ 4 ล้านบาท จึงทำบันทึกการจ่ายเงินระบุไว้ว่าคุณวิชาญซ่อมแซมบูรณะจนกระทั่งจดทะเบียนเสร็จสมบูรณ์ และเอกสารบันทึกการซ่อม การจ่ายเงิน พร้อมลายเซ็นเจ้าคุณแป๊ะที่ถูกเผยแพร่ในขณะนี้ ก็เป็นของจริง
   
  นายศุภภัทร์พจน์กล่าวว่า เดิมที หจก.อ๊อด 89 เอ็นเตอร์ไพร์ส หรือคุณอ๊อด จะซ่อมรถคันดังกล่าวไว้ใช้เอง จึงนำมาที่อู่วิชาญ จนกระทั่งเจ้าคุณแป๊ะ ไปเจอโครงรถอู่วิชาญ จึงติดต่อซื้อรถพร้อมซ่อม
   
  “เจ้าคุณแป๊ะ ไม่ได้ติดต่อซื้อโครงรถจากคุณอ๊อด แต่ติดต่อซื้อโครงรถกับอู่วิชาญ และทำบันทึกราคา 4 ล้านบาท โดยให้คุณวิชาญดำเนินการ เครื่องยนต์เท่าไหร่ นำเข้าอย่างไร อู่วิชาญเป็นผู้จัดการทั้งหมด”นายศุภภัทรพจน์กล่าว
   
  เมื่อถามว่าขั้นตอนสุดท้ายตอนจดทะเบียนรถเป็นชื่อสมเด็จช่วงฯ ได้กลับมาดำเนินการที่วัดหรือไม่ ฝ่ายกฎหมายวัดปากน้ำ กล่าวว่า คงมีเจ้าหน้าที่นำเอกสารมาให้ท่านเซ็นเป็นชื่อท่าน เพื่อนำรถไปไว้ในพิพิธภัณฑ์ ทางวัดจะทราบในขั้นตอนสุดท้ายเมื่อรถเสร็จสมบูรณ์

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 11:24 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!