วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:15 น.
 • 10:53 น. Listen

  สำนักงานพระพุทธฯลำปางตรวจสอบเหตุพระดูคลิปโป๊

  วันนี้(19กพ.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากมีคลิปภาพวีดีโอพระนั่งดูหนังคลิปโป๊หลุดออกมาและมีการแชร์ในโลกสังคมออนไลน์ จนที่เป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์อยู่ในขณะนี้ โดยภาพที่แชร์นั้นเป็นภาพของพระรูปหนึ่งซึ่งเป็นพระวัดชื่อดังของ จ.ลำปาง ตั้งอยู่กลางเมือง กำลังนั่งดูหนังโป๊ในคอมพิวเตอร์โดยจากการตรวจสอบพบว่าประที่ปรากฏในคลิปวิดีโอคือ พระมหาสมลักษณ์ คนธสาโร เจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ อ.เมือง จ.ลำปาง


  นายประพันธ์ คำจ้อย ผู้อำนวยการสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดลำปาง กล่าวว่า ขณะนี้ได้ดำเนินการส่งเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจสอบร่วมกับคณะกรรมการพระสงฆ์และเจ้าคณะตำบลเวียงเหนือ ไปยังที่วัดท่ามะโอ เพื่อเข้าไปสอบถามข้อเท็จจริงกับทางพระมหาสมลักษณ์ เจ้าอาวาสวัดท่ามะโอ ซึ่งเป็นพระที่อยู่ในคลิปวิดีโอดังกล่าว โดยเบื้องต้นการดำเนินการทั้งหมดทางสำนักงานพระพุทธศาสนาจะไม่สามารถเข้าไปก้าวก่ายการดำเนินการของคณะสงฆ์ได้ ซึ่งทำได้เพียงอำนวยความสะดวกและแต่งตั้งเจ้าหน้าที่เข้าไปร่วมเป็นคณะกรรมการในการสอบข้อเท็จจริงร่วมกับคณะสงฆ์เท่านั้น


  “ทั้งนี้จำเป็นจะต้องมีการตรวจสอบว่าพระมหาสมลักษณ์ นั้นได้กระทำการดังกล่าวโดยมีวัตถุประสงค์อะไรหากมีการทำผิดกฎของสงฆ์หรือปราชิกจริงก็จำเป็นจะต้องทำการลาสิกขาโดยจะทำการดำเนินการตรวจสอบข้อเท็จจริงโดยเร็วที่สุด เนื่องจากหากมีการทำผิดกฎของสงฆ์จริงนั้นจะเป็นการทำให้วงการพระพุทธศาสนาเสื่อมเสีย หากการกระทำดังกล่าวไม่ผิดกฎของสงฆ์ก็จะได้มีการดำเนินการชี้แจงและถวายความรู้ถึงความเหมาะสมในการปฏิบัติต่างๆของสงฆ์ต่อไป"นายประพันธ์ กล่าว
   
   

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 10:53 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.