วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:47 น.
 • 08:19 น. Listen

  หนุ่มระยองคลั่งคว้ามีดฟันคอแม่ดับ คาดมีอาการทางประสาท

  เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2559 เวลา 23.30 น. พตต.สากล คำยิ่งยง พนักงานสอบสวนเวร สภ.เพ จ.ระยอง ได้รับแจ้งมีเหตุคนถูกฟันเสียชีวิต ภายในบ้านพัก ม. 6 ต.แกลง อ.เมือง จ.ระยอง หลังรับแจ้งจึงไปยังที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียว สภาพเก่าทรุดโทรม พบศพผู้เสียชีวิต นอนหงาย เลือดไหลออกจากลำคอนองพื้นข้างศพมีจานข้าววางอยู่ ทราบชื่อผู้ตาย คือนางเพลินจันทร์ โสดาแก้ว อายุ 69 ปี ที่คอถูกฟันด้วยของมีคมลึกจนคอเกือบขาด ต่อมาทราบว่าชาวบ้านได้ช่วยกันไล่ตามจับผู้ก่อเหตุได้ที่ชายทะเลบ้านเพซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุ นำส่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจควบคุมไปที่ สภ.เพ พร้อมมีดขอที่ใช้ก่อเหตุ ผู้ต้องหาคือ นายชัชวาล แซ่ตัน อายุ 40 ปี เป็นลูกชายของผู้เสียชีวิต
   

  เมื่อสอบสวนนางวันเพ็ญ แซ่ตัน อายุ 47 ปี ลูกสาวผู้ตาย พี่สาวของนายชัชวาล ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุ ได้นั่งกินข้าวกับแม่อยู่ที่บ้าน โดยนายชัชวาล ซึ่งวันนี้ไม่ได้ออกไปไหน อยู่ที่บ้านทั้งวัน ขณะที่ตนเองกับแม่กำลังนั่งกินข้าว นายชัชวาลก็นั่งเหลาด้ามมีดอยู่ที่หน้าบ้าน พอตนเองกินข้าวอิ่มก็ลุกไปนั่งพับผ้าอยู่ในบ้าน ปล่อยให้แม่นั่งกินข้าวอยู่ลำพัง โดยตนเองนั่งหันหลังให้แม่เพราะไม่ได้นึกเอะใจอะไร จนกระทั่งได้ยินเสียงแม่ล้มลง ก็หันกลับมาดู เห็นแม่นอนลงและมีเลือดไลออกมาจากคอด้านหลัง ส่วนน้องชายถือมีดขอเดินออกจากบ้านไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ตนจึงได้ร้องให้ชาวบ้านมาช่วย แต่แม่ก็เสียชีวิตแล้ว
   

  นางวันเพ็ญ ยังให้การต่อด้วยว่า น้องชายมีอาการทางประสาทมานานแล้วเพราะเคยเสพยามาก่อน โดยหาเงินจากการออกเรือก็ไม่เคยมาให้แม่ นำเงินไปซื้อยามาเสพแต่ไม่ทราบว่าก่อนที่จะคลั่งครั้งนี้ได้เสพยาหรือไม่อย่างไร เพราะตลอดทั้งวันก็อยู่บ้านไม่ได้ออกไปไหน แม่ก็ไม่เคยที่จะดุด่าหรือต่อว่าอะไรเพราะแม่เป็นคนเงียบๆไม่พูดอะไรอยู่แล้ว ก็ไม่เข้าใจว่าทำไมถึงต้องทำกับแม่แท้ๆ เมื่อก่อนน้องชายก็คลั่งประจำแต่ก็จะทำลายข้าวของ พังบ้าน ทุบบ้าน ไม่เคยทำร้ายแม่ เบื้องต้นแพทย์รพ.ระยอง ได้เข้าชันสูตรพลิกศพ พร้อมเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน ตรวจหาร่องรอยของการสังหารโหดครั้งนี้
   

  วันที่โพสข่าว : 19 กพ. 2559 เวลา 08:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!