วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 12:23 น.
 • 22:49 น. Listen

  นักศึกษาเทคนิคกาญจนาถูกแทงดับ

      
  ที่หน้าโรงเรียนการเรือไทย เมื่อเวลา 19.00 น.วันที่ 17 ก.พ.2559  ร.ต.ท.ประเสริฐ มีสุข พงส.สน.ลำผักชี  ได้รับแจ้งแหตุมีผู้ถูกอาวุธมีดแทงเสียชีวิต บริเวณริมถนนสุวินทวงศ์ขาออก หน้าโรงเรียนการเรือไทย แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. จึงแจ้งผู้บังคับบัญชาก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อม พล.ต.ต.ชัยพร พานิชอัตรา ผบก.น.3 ,พ.ต.อ.ฉลองเกียรติ สนใจ ผกก.สน.ลำผักชี ,พ.ต.ท.นฤดล พุ่มพวง รองผกก.สส. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ,แพทย์เวร ,เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานและเจ้าหน้าที่มลูนิธิร่วมกตัญญู
     
  ที่เกิดเหตุพบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อคาวาซากิ รุ่นเคอาร์ สีเขียว เลขทะเบียน กบฉ 170 ลพบุรี จอดล้มอยู่ มีร่องรอยคลาบเลือดหยดเป็นทาง ถัดไปพบร่าง นายสุทธินันท์ วีระณะอายุ 19 ปี สวมเสื้อโปโลสีเขียวอ่อนสวมทับด้วยแจ็คเก็ตแขนยาวสีดำ กางเกงยีนส์ขายาว รองเท้านักเรียนสีดำ ด้านหลังมีบาดแผลถูกแทงด้วยอาวุธมีดปลายแหลมขนาดความยาว 28 ซม. ปักเข้าที่บริเวณกลางแผ่นหลัง จำนวน 1 แห่ง เจ้าหน้าที่ต้องเร่งช่วยกันปฐมพยาบาลเบื้องต้นโดยใช้เวลาเพียงแค่ 15 นาที แต่ผู้ได้รับบาดเจ็บเกิดทดพิษบาดแผลไม่ไหวเสียชีวิตในเวลาต่อมา
     
  จากการสอบสวนทราบว่า ผู้ตายเป็นนักศึกษาวิทยาลัยเทคนิคกาญจนาภิเษก-มหานคร สาขาไฟฟ้า-อิเล็กทรอนิกส์ ชั้นปวช.ปีที่1 ภาคค่ำ พร้อมกับทำงานที่บริษัทท๊อปไฟว์ ก่อนเกิดเหตุประมาณ 17.00 น.หลังเลิกงานได้ขับขี่รถจยย. เพื่อกลับที่พัก ซื่อตรงอพาร์ทเม้นท์ เพื่อเตรียมตัวไปเรียน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ถูกคนร้ายขับขี่จยย.เข้าตีคู่ก่อนใช้อาวุธมีดปักกลางหลังและขับขี่หลบหนีไป ผู้ตายพยายามลงจากรถ โดยมีนักเรียนโรงเรียนการเรือไทยเข้าช่วยเหลือ แต่ไม่เป็นผล เสียชีวิต
    
  ด้านพล.ต.ต.ชัยพร เปิดเผยว่า ก่อนเกิดเหตุผู้เสียชีวิตได้ตอกบัตรออกจากที่ทำงานพร้อมเพื่อนสนิทในช่วงเวลา 17.10 น. เพื่อเตรียมตัวไปศึกษาเล่าเรียนต่อในเวลา 19.00 น. แต่ระหว่างทางผู้เสียชีวืตได้ตัดสินใจกลับเข้าที่พักเพื่อไปเปลี่ยนเสื้อผ้าซึ่งอยู่ข้างซอยจุดเกิดเหตุ กระทั่งระหว่างทางมาถูกกลุ่มคนร้ายทำร้ายร่างกายจนเสียชีวิต ซึ่งจากการสอบสวนพยานในจุดเกิดเหตุพบว่า เห็นร้ายจำนวน 3 คน ขี่รถจักรยานยนต์ไม่ทราบยี่ห้อ และหมายเลขทะเบียน จำนวน 2 คัน ทั้งหมดสวมเสื้อแจ๊คเก็ตสีเข้ม เข้ามาประกบรถของผู้เสียชีวิต ก่อนผู้ซ้อนท้ายจะใช้อาวุธมีดที่เตรียมมาแทงเข้าที่กลางแผ่นหลังของผู้เสียชีวิตจนเสียบปักคามิดด้ามเข้าอย่างจังจนรถเสียหลักล้มลง ทั้งนี้จากการสอบถามทางญาติของผู้เสียชีวิตทราบว่า นายสุทธินันท์ เป็นเด็กขยันชอบช่วยเหลือผู้อื่น รวมทั้งผลการเรียนดีได้ที่ 1 มาโดยตลอดจนกระทั่งมาเสียชีวิตดังกล่าว
    
  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งตรวจสอบวงจรปิดตามเส้นทางที่ผู้ตายใช้เดินทาง พร้อมกันนี้ได้ทำการสอบสวนพยานที่เห็นเหตุการณ์และเพื่อนของผู้ตาย เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป
    
   

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 22:49 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!