วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:16 น.
 • 21:47 น. Listen

  ทหารประณามคนร้ายวางระเบิด นร.ปัตตานีเจ็บ 2 ราย

   
    กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ประณามกลุ่มคนร้ายที่ คนร้ายลอบวางระเบิดชุดรักษาความปลอดภัยครูที่อำเภอกะพ้อ จังหวัดปัตตานี จนเป็นเหตุให้เด็กได้รับบาดเจ็บ2 ราย แม่ทัพภาคที่ 4 สั่งติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วน
  วันที่ 18 ก.พ. พ.อ.ยุทธนาม เพชรม่วง หัวหน้าศูนย์ประชาสัมพันธ์/รองโฆษกกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า (กอ.รมน.ภาค4 สน.) กล่าวถึงกรณีมีคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิดเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยปฏิบัติการพิเศษ (นปพ.) ฉก.33 ป.น. ซึ่งเป็นชุดรักษาความปลอดภัยครู โดยแรงระเบิดทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย คือ ส.ต.ท.เอกสิทธิ์ สีวะปะ และ ส.ต.ท.ธีรศักดิ์ บัวนุ้ย นอกจากนี้ ยังทำให้ชาวบ้านและนักเรียนอีก 3 คน คือ นางซารีพะ เจ๊ะเตะ ด.ญ.นิฮามีเนาะซาโลง นักเรียนชั้น ป.6 และ ด.ช.นิอาดัม ซาโลง นักเรียนชั้น ป.2 โรงเรียนบ้านกะรุบี เหตุเกิดเมื่อวันที่ 18 ก.พ. เวลา 08.10 น. 
  พ.อ.ยุทธนาม กล่าวชี้แจงว่า กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอแสดงความเสียใจอย่างยิ่งต่อญาติ และครอบครัวของผู้ได้รับบาดเจ็บทั้ง 2 ราย อันเกิดจากการกระทำอย่างโหดเหี้ยมของกลุ่มผู้ก่อเหตุรุนแรงที่ยังคงมีพฤติกรรมแบบสุดโต่งก่อการร้ายและไร้มนุษยธรรม ซึ่งนอกจากเป็นการละเมิดต่อหลักกฎหมายและหลักสิทธิมนุษยชนแล้ว ยังถือเป็นการกระทำที่เข้าข่ายผิดต่อหลักคำสอนในบทบัญญัติของศาสนาอิสลามอย่างร้ายแรงอีกด้วย
  โดยหลังเกิดเหตุ พล.ท.วิวรรธน์ ปฐมภาค แม่ทัพภาคที่ 4 ในฐานะผู้อำนวยการรักษาความมั่นคงภายในภาค 4 ได้กำชับให้เจ้าหน้าที่เร่งคลี่คลายคดีและดำเนินการช่วยเหลือเยี่ยวยาโดยเร็วที่สุด เนื่องจากเป็นคดีสะเทือนขวัญที่ส่งผลกระทบต่อความรู้สึกของสังคมเป็นวงกว้าง พร้อมทั้งได้สั่งการให้หน่วยที่เกี่ยวข้อง เร่งรวบรวมพยานหลักฐานและสืบสวนสอบสวนเพื่อติดตามจับกุมผู้ก่อเหตุในครั้งนี้มาลงโทษตามกระบวนการยุติธรรมอย่างเร่งด่วน ต่อไป กองอำนวยการรักษาความมั่งคงภายในภาค 4 ส่วนหน้า ขอเรียกร้องให้ทุกภาคส่วน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกลุ่มองค์กรเครือข่ายที่เคลื่อนไหวเรียกร้องหาความเป็นธรรมในพื้นที่ได้ออกมาร่วมกันประณามกลุ่มคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ และร่วมต่อต้านการใช้ความรุนแรงอันเกิดจากการกระทำของผู้ก่อเหตุรุนแรงกันอย่างกว้างขวาง พร้อมกับขอความร่วมมือพี่น้องประชาชนช่วยกันแจ้งเบาะแสคนร้าย
   

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 21:47 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.