วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:20 น.
 • 21:34 น. Listen

  สท.ปืนโหดบุกยิงพระกลางศาลาวัด 3 นัดซ้อนโชคดีกระสุนแค่เฉี่ยว

     สท.ปืนโหด ควงปืนบุกไล่ยิงพระสงฆ์ คาศาลาวัด กระหน่ำถึง 3 นัดซ้อน แต่โชคดีกระสุนโดนแค่เฉี่ยว ก่อนวิ่งออกจากวัดไปขอความช่วยเหลือจากชาวบ้าน ด้านเจ้าตัวอ้างไม่ทราบสาเหตุเพราะถูกเข้ามาปองร้ายโดยไม่ทันรู้ตัว ขณะตำรวจเตรียมประสานผ่านคนรู้จักคุ้นเคยให้มือปืนเข้ามามอบตัวแต่โดยดี หลังยังหลบหนี
     วันที่ 18 ก.พ. เวลา เวลา 13.30 น. ร.ต.ท.ศักดิ์ชัย จันทนะ พนักงานสอบสวน สภ.บางขนาก ได้รับแจ้งเหตุจากศูนย์วิทยุ 191 ตำรวจภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราว่า มีเหตุใช้อาวุธปืนยิงกันภายในวัดบางอ้อราษฎร์บำรุง ตั้งอยู่เลขที่ 56 ม.5 ต.บางขนาก อ.บางน้ำเปรี้ยว จ.ฉะเชิงเทรา ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นพระภิกษุ 1 รูป ส่วนคนร้ายได้ขับรถเก๋งสีเขียวหลบหนีไป จึงเดินทางไปสอบสวนยังในที่เกิดเหตุ พร้อมกำลังฝ่ายสืบสวน
     ที่เกิดเหตุพบเพียงรอยหยดเลือด และปลอกกระสุนปืนขนาด .380 จำนวน 3 ปลอก ตกเกลื่อนอยู่ที่พื้นบริเวณกลางลานวัด ระหว่างกุฏิพักสงฆ์และศาลาการเปรียญ ส่วนคนเจ็บทราบชื่อ คือ พระบุญล้น ตันเจริญ อายุ 55 ปี พระลูกวัด ถูกกระสุนปืนยิงถากผ่านท้ายทอยที่ด้านซ้ายของศีรษะ 1 แผล กระสุนเจาะถากเข้าที่ใต้รักแร้ด้านซ้าย 1 แผล จนกระสุนไถลผ่านบาดแผลลงมาตุงอยู่ที่สีข้างชายโครงด้ายซ้าย 1 นัด และได้รับการช่วยเหลือจากชาวบ้านนำส่งไปยัง รพ.บางน้ำเปรี้ยว ไปก่อนหน้าแล้ว
     ส่วนคนร้ายทราบชื่อต่อมาคือ นายทวีทรัพย์ เอ็งเจริญ หรือ สท.โก๋ อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 31/4 ม.2 ต.บางขนาก ซึ่งเป็นสมาชิกสภาเทศบาลตำบลบางขนาก หลังจากก่อเหตุได้ขับรถเก๋งส่วนตัวยี่ห้อโตโยต้า โคโรลา หลบหนีไปตามเส้นทางสายบางแตน และเลี้ยวลัดไปทางเขตพื้นที่ อ.บางคล้า
     ด้านพระบุญล้น กล่าวว่า ผู้ก่อเหตุได้เข้ามาลงมือในขณะที่กำลังนอนจำวัดเฝ้าศาลาอยู่ภายในวัดเพียงลำพัง เนื่องจากทางพระมหาสุวัฒน์ สุวัฑํฒโน เจ้าอาวาสวัดได้ออกไปซื้อหาเสาธงที่ตลาด โดยยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดว่า นายทวีทรัพย์ โกรธเคืองด้วยเรื่องอะไร จึงได้เอาปืนมาไล่ยิง เพราะปกตินายทวีทรัพย์ เคยไปมาหาสู่กันอยู่ตลอดเป็นประจำ เพราะเป็นเพื่อนกัน และรู้จักกันดี โดยที่ผ่านมาเคยไปไหนมาไหนด้วยกันตลอด
    พ.ต.ท.พีรเดช ขอนดอก สวป.สภ.บางขนาก ซึ่งเดินทางมาตรวจสอบยังในที่เกิดเหตุด้วยตนเอง กล่าวว่า เบื้องต้นยังไม่ทราบสาเหตุถึงความขัดแย้งว่ามาจากเรื่องอะไร จนทำให้นายทวีทรัพย์ ซึ่งเป็นนักการเมืองท้องถิ่นในพื้นที่ จึงได้เข้ามาลงมือก่อเหตุใช้อาวุธปืนไล่ยังพระสงฆ์จนถึงภายในวัดมากถึง 3 นัด ทั้งที่ทั้งสองฝ่ายนั้นเคยเป็นเพื่อนสนิทกันมาก่อน ขณะที่ทางฝ่ายพระผู้ได้รับบาดเจ็บนั้น ก็ยังไม่ยอมเปิดเผยรายละเอียดอะไรมากนัก ซึ่งคงต้องรอให้พนักงานสอบสวนทำการสอบสวนหารายละเอียดต่อไปอีกครั้ง 
      “แต่ทราบจากพยานในที่เกิดเหตุบางส่วนว่า พระบุญล้นนั้นเป็นพระที่ชอบสะสมพระเครื่อง ส่วน สท.โก๋ ผู้ก่อเหตุนั้นก็ชอบเล่นพระเครื่อง ซึ่งขณะนี้ทางตำรวจกำลังอยู่ระหว่างการประสานไปทางคนที่รู้จักและสนิทคุ้นเคยกับนายทวีทรัพย์ หรือ สท.โก๋ ให้เข้ามามอบตัวแล้ว ซึ่งขณะนี้ยังคงติดต่อกับทางเจ้าตัวไม่ได้” พ.ต.ท.พีรเดช กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 21:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.