วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:29 น.
 • 17:00 น. Listen

  โจรงัดตู้บริจาค รพ.สีคิ้ว ฉกเงินหนีลอยนวล

  ร.ต.ท.โชคชัย ละมุล รอง สวป.สภ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา ร่วมกับเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลสีคิ้ว ตรวจสอบความเสียหายตู้รับบริจาคโรงพยาบาลสีคิ้ว ซึ่งเป็นตู้พลาสติกใส หลังจากคนร้ายชายทำทีเป็นญาติผู้ป่วยเข้ามาขโมยตู้รับบริจาคที่ตั้งรับบริจาคไว้ที่บริเวณชั้น 2 อาคารผู้ป่วยนอกและอุบัติเหตุฉุกเฉิน แล้วนำไปงัดก่อนจะทิ้งตู้ไว้ในห้องเก็บของบนชั้น 3 ของอาคารเดียวกัน โดยได้เงินสดไปประมาณ 1 พันบาท หนีไปอย่างลอยนวล
  จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบภาพคนร้ายขณะยกตู้รับบริจาค โดยเหตุเกิดเมื่อวันที่ 14 ก.พ. เวลา 20.10 น. คนร้ายเป็นชายอายุประมาณ 35-40 ปี สูงประมาณ 160 เซนติเมตร รูปร่างท้วม ผิวคล้ำ ผมสั้นหยักโสก สวมเสื้อลายพรางทหาร กางเกงขาสั้น รองเท้าฟองน้ำสีเหลือง ทำทีเดินวนไปวนมาในอาคารผู้ป่วยนอก ก่อนจะเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 2 แล้วเข้าไปยกตู้รับบริจาคของโรงพยาบาลที่วางไว้บริเวณมุมเสาแล้วเดินขึ้นบันไดไปยังชั้น 3 ของอาคาร ในจังหวะที่คนร้ายยกตู้บริจาคผ่านพ้นมุมกล้องจงจรปิด มีเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลออกมา ทำให้คนร้ายเอาตู้บริจาคที่ขโมยมาวางไว้ที่บริเวณขั้นพักบันไดชั้น 2 กับชั้น 3 ก่อนที่จะเดินลงมาพูดคุยกับเจ้าหน้าที่ แล้วก็เดินออกไป
  อีก 40 นาทีต่อมา คนร้ายได้ย้อนกลับมาที่อาคารเดิม แต่ในครั้งนี้คนร้ายได้ขึ้นลิฟมายังชั้น 3 เพื่อหลีกเลี่ยงเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาล ก่อนจะอุ้มตู้รับบริจาคเข้ามาในห้องเก็บของที่ชั้น 3 แล้วงัดขโมยเงินที่อยู่ในตู้ออกไป ก่อนที่คนร้ายจะลงลิฟแล้วเดินออกไปอย่างลอยนวล
  จากการสอบถามเจ้าหน้าที่โรงพยาบาล เล่าว่า วันเกิดเหตุกำลังนำขยะมาทิ้ง ก็พบว่ามีคนเดินขึ้นไปที่บริเวณชั้น 3 ของอาคาร แต่ไม่เห็นตู้บริจาค คิดว่าเป็นญาติผู้ป่วยที่มานอนรักษาตัวในโรงพยาบาล จึงบอกกับคนร้ายว่า อาคารนี้ไม่มีผู้ป่วยนอนรักษาตัว หากจะมาเยี่ยมผู้ป่วยให้ไปเยี่ยมที่ตึกเก่า จากนั้นคนร้ายเดินลงบันไดออกไป กระทั่งเช้าพบว่าตู้รับบริจาคที่วางไว้ที่บริเวณมุมเสาที่ชั้น 2 หายไป จึงแจ้งให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทราบ และเมื่อมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดก็พบว่าคนที่ตนเองคิดว่าเป็นญาติผู้ป่วยนั้นเป็นคนร้ายที่มาขโมยตู้รับบริจาคของโรงพยาบาลไป

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 17:00 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!