วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:34 น.
 • 15:41 น. Listen

  บิ๊กตู่เผยถ้าวันหน้าเข้าใจกับสื่อดีขึ้น อาจเพิ่มคำถามเป็นสี่ ห้า หก

  เมื่อวันที่ 18 ก.พ.2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในการให้สัมภาษณ์ภายหลังเดินทางกลับจากการปฏิบัติภารกิจที่ประเทศสหรัฐฯของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่ห้องรับรองพิเศษ สนามบินสุวรรณภูมิ ถือเป็นการให้สัมภาษณ์ครั้งแรก ภายหลังจากมีการจัดระเบียบสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาลใหม่ให้สามารถตั้งคำถามต่อนายกฯได้เพียง 4 คำถามเท่านั้น โดยสำนักโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีได้จัดพื้นที่สำหรับสื่อมวลชนโดยนำสายพานมากั้นพื้นที่ระหว่างโพเดี้ยมนายกฯ และผู้สื่อข่าว โดยมีการจัดเก้าอี้ และไมโครโฟนเพื่อให้ผู้สื่อข่าวได้แนะนำตัวก่อนตั้งคำถามนายกฯ ตามมาตรการจัดระเบียบ ซึ่งทางพ.อ.หญิงทักษดา สังขจันทร์ ผู้ช่วยโฆษกประจำสำนักนายกฯ ได้มาทำความเข้าใจและสอบถามประเด็นคำถามกับผู้สื่อข่าวก่อนสัมภาษณ์นายกฯ อย่างไรก็ตามในเวลา 15.00 น. วันเดียวกันนี้พล.อ.ประยุทธ์จะนำคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) เข้าลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่โรงพยาบาลศิริราช
   
  ทั้งนี้พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวถึงมาตรการใหม่ที่ให้สื่อมวลชนตั้งคำถามได้เพียง 4 คำถามในแต่ละครั้งของการให้สัมภาษณ์ว่า “เลขสี่มันดีมั้ง เจ๊ก หนอ ซา สี่ เลขสี่ดี ถ้าโหงวไม่ค่อยหรอกเพราะมันเกิน ถ้าวันหน้ามันคุยกันรู้เรื่อง แล้วมันดีขึ้นช่วยชี้แจงทำความเข้าใจ มันก็อาจจะเป็นสี่ ห้า หกก็ได้ วันนี้สตาร์ตสี่ก่อน เลขดี โอเคนะ ขอบคุณสวัสดี”
   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าหลังให้สัมภาษณ์จบ นายกฯได้เดินจากโพเดี้ยมเพื่อขึ้นรถเดินทางกลับทันที ขณะที่มีกลุ่มให้สนับสนุนประมาณ 10 คนที่มารอให้กำลังใจบริเวณด้านหน้าห้องรับรองพร้อมได้ส่งเสียง “นายกฯสู้” ซึ่งนายกฯก็ได้โบกมือทักทายพร้อมกล่าวขอบคุณ ก่อนที่จะขึ้นรถเดินทางกลับออกไปทันที โดยนายกฯได้เดินทางเข้าทำเนียบฯ ก่อนที่เวลา 15.00 น. พล.อ.ประยุทธ์จะนำคสช.ร่วมลงนามถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวที่โรงพยาบาลศิริราช

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 15:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!