วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:27 น.
 • 08:39 น. Listen

  ลุยจับร้านเหล้าหรูพัทยาลอบขายบารากู่

  เมื่อเวลา 03.00 น. วันที่ 18 กุมภาพันธ์ 2559 นายประพันธ์ ประทุมชุมภู ปลัดหัวหน้าฝ่ายความมั่นคง อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี พร้อมด้วยเรืออากาศโทภรศิษฐ์ จิตรามวงศ์ ปลัดป้องกันปราบปราม และนายพิเชฐ ธรรมโหร ปลัดอำเภอ ได้ร่วมกันสนธิกำลังฝ่ายปกครอง กำนัน ผู้ใหญ่บ้านกว่า 30 นาย แบ่งกำลังออกเป็น 3 ชุด เพื่อทำการออกตรวจสอบสถานบันเทิงในพื้นที่เมืองพัทยา ที่รับการร้องเรียนผ่านศูนย์ดำรงธรรม


  จากการเข้าตรวจสอบร้านเดอะ อีซี่ เอ็นจอย ตั้งอยู่ทางลงชายหาดพัทยาเหนือ พบว่าร้านสูง 2 ชั้น ตกแต่งด้วยอุปกรณ์อย่างหรูหรา โดยยังเปิดจำหน่ายสุราเกินเวลาให้กับลูกค้าชาวไทยและต่างชาติเกือบเต็มร้าน ซึ่งในบางโต๊ะมีการนั่งสูบบารากู่สินค้าห้ามขายกันอย่างเมามัน เจ้าหน้าที่จึงสั่งให้ทางร้านปิดเพลง และขอความร่วมมือให้ลูกค้าอยู่ในความสงบ เพื่อสะดวกในการปฏิบัติหน้าที่ ตรวจค้นครัวหลังร้าน สามารถยึดยาเส้นบารากู่จำนวน 5 กิโลกรัม เตาสูบ 8 เตา และอุปกรณ์ต่างๆอีกจำนวนหนึ่ง โดยมีนายวงศ์สถิต นาทองบ่อ อายุ 35 ปี แสดงตัวเป็นเจ้าของร้าน


  ต่อมาเจ้าหน้าที่ชุดเดียวกัน ได้เข้าตรวจสอบร้านเก็บตะวัน ยาดองสมุนไพร ตั้งอยู่ภายในวอล์กกิ้งสตรีท พัทยาใต้ พบว่าร้านดังกล่าวก็ยังคงเปิดให้บริการ เมื่อเข้าตรวจภายในร้านพบนักเที่ยววัยรุ่นจำนวนมากนั่งดื่มยาดองอยู่ตามโต๊ะ พร้อมกับเต้นตามจังหวะเสียงเพลงอย่างสนุกสนาน ตรวจค้นบริเวณบันไดทางขึ้นเจอโหลยาดองหลากหลายสูตร อาทิ เช่น นารีลำพึงสูตรเย็น นารีแก้ผ้า รวมทั้งสิ้นกว่า 70 ลิตร และยังพบเด็กอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้ามาเที่ยวอยู่ 4 คน โดยมี น.ส.ณัฐพัชร์ ลิม อายุ 34 ปี รับเป็นเจ้าของกิจการ


  สำหรับ 2 ชุดที่เหลือ ได้กระจายกำลังตรวจสถานบันเทิงเป้าหมายหลายแห่ง ถนนพัทยาสายสาม ปรากฏว่าพบร้านกระทำความผิดอาทิเช่น จำหน่ายสุราเกินเวลา ไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการ ปล่อยปละละเลยให้เยาวชนอายุต่ำกว่าที่กฎหมายกำหนดเข้าใช้บริการ ประกอบไปด้วยร้านเดอะรูซิเฟอร์ ร้านกันเอง และร้านพวกกัน เจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวผู้ดูแลของแต่ละร้านดำเนินคดีตามกฎหมาย พร้อมกับเสนอเรื่องไปยังผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี เพื่อลงโทษสั่งปิดสถานบริการที่กระทำผิดต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 18 กพ. 2559 เวลา 08:39 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!