วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 13:02 น.
 • 23:09 น. Listen

  เครนก่อสร้างหักตึกโรงพยาบาลราชบุรีอพยพคนไข้

  เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 17 ก.พ. ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุเครนยกของก่อสร้างอาคาร 10 ชั้นของโครงการอาคารศูนย์หัวใจ มะเร็ง บำบัดรักษา และรังสีวินิจฉัย ภายในโรงพยาบาลราชุบรี เขตเทศบาลเมือง อ.เมือง จ.ราชบุรีหักงอจากการตรวจสอบพบว่าส่วนที่หักเป็นส่วนที่ยื่นออกมาเพื่อรับสิ่งของก่อสร้างขึ้นไปส่งด้านบน โดยอยู่ในสภาพเหล็กงอห้อยลงมา
  สอบถามนายสุธน ฉวีรัตน์ ผู้ประสานงานระบบ ทราบว่า สลักที่ยึดบูมที่ยื่นออกไปของเครนเกิดหลุดออกมาหนึ่งตัว ทำให้บูมนั้นหลุดห้อยลงมาครึ่งหนึ่ง แต่ไม่เกิดอันตรายเนื่องจากไม่ได้หลุดลงมาด้านล่างในวันพรุ่งนี้จะนำช่างผู้เชี่ยวชาญมาช่วยกันถอดและประกอบใหม่ โดยยืนยันว่าจะไม่มีเหตุการณ์เช่นนี้อีก
  ด้านนายแพทย์์สุพจน์ จิระราชวโร รองผู้อำนวยการโรงพยาบาลราชบุรี กล่าวว่า อาคารดังกล่าวนี้เป็นอาคารสูง 10 ชั้นไว้สำหรับเอกซ์เรย์คอมพิวเตอร์ ห้องผ่าตัด ห้องไอซียู ห้องรักษา และห้องพักสำหรับผู้ป่วยมะเร็ง ที่ผ่านมาในการก่อสร้างมีปัญหาบ้างเล็กน้อย วัสดุตกลงมาบ้าง แต่ไม่ได้มาก แต่สำหรับคราวนี้มีเหตุการณ์ที่เครนหักพับลงมา ซึ่งได้คุยกับผู้เหมาก่อสร้างแล้วโอกาสที่เครนจะหล่นลงมาใส่หลังคาห้องฉุกเฉินได้นั้นเป็นไปได้น้อยมาก จึงค่อนข้างมั่นใจว่าจะไม่เกิดเหตุไม่คาดหมายขึ้น
  อย่างไรก็ตาม ทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ จึงได้สั่งการให้ทางเจ้าหน้าที่ห้องฉุกเฉินรองรับผู้ป่วยไว้ด้วย ในส่วนของบริเวณใกล้เคียงก็จะกันคนไม่ให้ใช้พื้นที่บริเวณนั้น เรียกได้ว่ากันไว้ก่อน ดีกว่าเกิดเหตุภายหลัง จึงอยากแจ้งให้ประชาชนในพื้นที่ได้ทราบว่าทางโรงพยาบาลไม่ได้นิ่งนอนใจ จะทำให้เกิดความปลอดภัย ต่อชีวิต และทรัพย์สินของทางราชการชีวิตของประชาชนชาวราชบุรีและจังหวัดใกล้เคียงให้ดีที่สุด

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2559 เวลา 23:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.