วันศุกร์ที่  20 ตุลาคม 2560 เวลา 21:26 น.
 • 14:16 น. Listen

  ลอบบึ้มทหารชุด รปภ.เส้นทางนราฯดับ 1 เจ็บ 1 

   
   
  เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 17 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.วิโรจน์  บุญแข ร้อยเวร สภ.บาเจาะ จ.นราธิวาส รับแจ้งมีเหตุคนร้ายจุดชนวนระเบิดดักสังหารเจ้าหน้าที่ทหารชุดลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทาง สังกัดหมวดปืนเล็กที่ 2 ฉก.นราธิวาส 32 บนถนนในหมู่บ้านตันหยง ม.4 ต.บาเร๊ะใต้ ทำให้เจ้าหน้าที่ทหารได้รับบาดเจ็บ 2 นาย จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ปัตตะ มะดาวา ผกก.สภ.บาเจาะ  น.ท.ประเสริฐศิลป์ วรสิษฐ์ ผบ.ฉก.นราธิวาส 32 ร.ต.ท.พลวัฒน์ เทพษร รอง หน.ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด นปพ.จ.นราธิวาส และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหาร จำนวนหนึ่ง รุดเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ
  พบที่โคนต้นไม้ใหญ่ริมถนน ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายลอบวางระเบิด ถูกอนุภาพของระเบิดจนเตียนโล่ง และมีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดแสวงเครื่อง ที่คนร้ายประกอบใส่ไว้ในกล่องเหล็ก หนัก 15 ก.ก. จุดชนวนด้วยวิทยุสื่อสารตกกระจายเกลื่อนพื้นถนนและพงหญ้ารกทึบริมทาง พร้อมด้วยอาวุธปืน เอ็ม.16 ของเจ้าหน้าที่ 1 กระบอก ที่ตกอยู่กับกองเลือด เจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานในที่เกิดเหตุ
  ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ จำนวน 2 นาย เพื่อนทหารได้นำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลบาเจาะ ไปก่อนหน้าแล้ว ทราบชื่อคือ 1.จ่าเอกพงษ์พิทักษ์  ศิริปรีชาพันธุ์ หน.ชุด ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดที่ใบหน้า แขนและขา 2. พลทหารสุริยา ช่างบุตร ซึ่งถูกสะเก็ดระเบิดเป็นแผลฉกรรจ์ที่ขาทั้ง 2 ข้าง อาการสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วน จ.อ.พงษ์พิทักษ์ หน.ชุด เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลแล้วเสร็จ ได้ส่งตัวรักษาต่อที่โรงพยาบาลนราธิวาสราชนครินทร์
  จากการสอบสวน ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ จ.อ.พงษ์พิทักษ์ หน.ชุด ได้นำกำลัง จำนวน 6 นาย ขี่และซ้อนท้ายจักรยานยนต์ 3 คัน ออกจากฐานเพื่อลาดตระเวนตรวจสอบความเรียบร้อยเส้นทางให้กับคณะครู เมื่อถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่พลทหารสุริยา ซึ่งเป็นคนขี่รถ จยย.โดยมี จ.อ.พงษ์พิทักษ์ หน.ชุดนั่งซ้อนท้าย ได้มีคนร้าย จำนวน 2 คน อำพรางตัวด้วยการแต่งกายเป็นผู้หญิง ทำทีกำลังกรีดยางพาราในสวนยางใกล้จุดเกิดเหตุ 1 ใน 2 ได้ใช้วิทยุสื่อสารจุดชนวนระเบิด ที่ลอบนำไปวางไว้ใต้โคนต้นไม้ใหญ่ริมทาง จนเกิดระเบิดขึ้น ทำให้ จ.อ.พงษ์พิทักษ์ หน.ชุดและพลทหารสุริยา ได้รับบาดเจ็บ แล้วคนร้ายทั้ง 2 คน ได้รีบวิ่งขี่รถ จยย.ที่จอดเตรียมไว้ในสวนยางพารา ขับหลบหนีไปอย่างรวดเร็ว
  ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของกลุ่มผู้ไม่หวังดี เพื่อลอบดักสังหารเจ้าหน้าที่รายวัน
   

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2559 เวลา 14:16 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!