วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:35 น.
 • 14:13 น. Listen

  “สุขุมพันธุ์”ขีดเส้นสัปดาห์หน้า สั่งสจส.-50เขตเร่งแก้ป้ายรถเมล์มืด   

    
    
    
  เมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2559 ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ บริพัตร ผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมหารือข้อราชการ เรื่องความปลอดภัยของประชาชน กรณีติดตั้งไฟฟ้าสาธารณะบนถนน ตรอก ซอย บริเวณป้ายรถประจำทางและสะพานลอยคนข้าม โดยมีคณะผู้บริหารกทม. หัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง และผู้อำนวยการเขต 50 เขต ร่วมประชุม ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวภายหลังการประชุมว่า หลังจากที่ได้สั่งการหัวหน้าหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ให้ดำเนินการแก้ไขปัญหาการร้องเรียนของประชาชนเรื่องไฟฟ้าส่องสว่างบริเวณป้ายเมล์ดับจำนวน 53 จุด ในวันนี้จึงมีการประชุมเพื่อรายงานผลการดำเนินการ พร้อมกับชี้แจงปัญหาและอุปสรรคการทำงาน ขณะเดียวกันตนได้สั่งการให้สจส.ร่วมกับสำนักงานเขต 50 แห่งลงพื้นที่สำรวจและรวบรวมข้อมูลในจุดที่ยังมีปัญหาอีกครั้ง เนื่องจากยังมีความคลาดเคลื่อนของข้อมูล พร้อมทำจุดพิกัดศาลารถประจำทางทั้งหมดในพื้นที่กรุงเทพฯ ทั้งในส่วนที่อยู่ในความดูแลของกทม. เอกชน หรือหน่วยงานอื่นลงในจีพีเอสของกทม.เพื่อใช้เป็นฐานข้อมูลในการดูแลต่อไป
    

  ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวต่อว่า สำหรับปัญหาข้อพิพาทในสัญญาจ้างเอกชนดูแลศาลาที่พักผู้โดยสาร ซึ่งเป็นที่มาของปัญหาไฟฟ้าส่องสว่างดับนั้น กทม.อยู่ระหว่างแก้ไขปัญหาทางกฎหมาย ซึ่งเรื่องดังกล่าว กทม.ต้องทำงานแข่งกับเวลา และความกังวลของประชาชนที่รู้สึกไม่ปลอดภัย โดยสัปดาห์หน้า สจส.และสำนักงานเขตต้องมีคำตอบ ซึ่งคำตอบที่ดีที่สุดคือแก้ไขจุดที่มีปัญหาการร้องเรียนให้เรียบร้อยแล้ว หากแก้ไขไม่ได้ต้องชี้แจงเหตุผล และแนวทางแก้ไขปัญหา รวมถึงจะต้องใช้เวลาอีกนานเท่าไหร่จึงจะแก้ไขปัญหาได้

    
  ผู้สื่อข่าวถามว่า หากการแก้ไขปัญหาเรื่องข้อพิพาทระหว่างคู่สัญญาจ้างดูแลป้ายรถเมล์จบลง มีความเป็นไปได้หรือไม่ที่กทม.จะรับมาดูแลเองทั้งหมด ม.ร.ว.สุขุมพันธุ์ กล่าวว่า มีความเป็นไปได้ แต่คงไม่ใช่ในสมัยของตน เนื่องจากสัญญาจ้างจะหมดลงหลังจากที่ตนหมดวาระดำรงตำแหน่งผู้ว่าฯกทม. แต่ในส่วนนี้ต้องดูรายละเอียดว่ากทม.จะจัดสรรงบประมาณเพื่อดูแลศาลาที่พักผู้โดยสารเองหรือจะทำอย่างไร หากกทม.จะดูแลเองก็ต้องจัดสรรงบประมาณเพื่อดูแลในส่วนนี้ ซึ่งก็จะเป็นภาระเรื่องงบประมาณ ขณะเดียวกันกทม.ก็จะขาดรายได้ในส่วนนี้ด้วย แต่ในเรื่องความคุ้มค่าไม่ได้ขึ้นอยู่ที่เราจ่ายเท่าไหร่ ขึ้นอยู่กับความรู้สึกของประชาชน

    
  นอกจากนี้รายงานข่าวเเจ้งว่า สำหรับศาลาที่พักผู้โดยสารที่อยู่ในความดูแลของเอกชนจำนวน 2,265 แห่ง กทม.ได้ประสานการไฟฟ้านครหลวงเพื่อแก้ปัญหาเรื่องไฟแล้ว ส่วนศาลาที่พักผู้โดยสารที่สจส.ดูแลเองอีกจำนวน 462 แห่ง ขณะนี้ได้ดำเนินการแก้ไขเกือบครบทุกแห่งเหลือ 12 จุดที่อยู่ระหว่างแก้ไข
    

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2559 เวลา 14:13 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.