วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 07:21 น.
 • 09:04 น. Listen

  คนร้ายยิงตำรวจสภ.หนองม่วงเข้ามอบตัวแล้ว

           
   
  เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 16ก ุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ขณะที่ร้อยตำรวจสุนัน วันนู รองสารวัตรป้องกันปราบปรามทำหน้าชุดสืบสวน สภ.หนองม่วง นำกำลัง 5 นาย พร้อมหมายค้นไปตรวจค้นที่บ้านของนายลำใย แสงม่วง อายุ 52 ปี บ้านหมู่ 8 ตำบลบ่อทอง อำเภอหนองม่วง จังหวัดลพบุรี ตามแผนกวาดล้างยาเสพติด แต่เมื่อกำลังตำรวจไปถึงบ้านไม่พบตัวนายลำไย หรือตี๋ แต่ทราบว่านายลำไย มักจะไปนั่งขายยาบ้าอยู่ที่ศาลาเชิงเขาลำแพง จึงนำกำลังออกตรวจสอบไปตามถนนบ้านหนองเสมา-หนองลำแพง หมู่ 9 ต.บ่อทอง จนกระทั่งไปพบตัวนายลำใย หรือตี๋ นั่งอยู่ที่บนรถจักยานยนต์ในศาลาเพียงคนเดียว ร้อยตำรวจตรีสุนัน ได้จอดรถและนำกำลังทั้งหมด 5 นาย เดินเข้าไปเพื่อจะขอตรวนค้นตัวนายลำใย แต่อยู่ ๆ นายลำไย กับชักอาวุธปืนลูกซองสั้นที่เอวออกมายิงใส่กลุ่มตำรวจไป 1 นัด ให้ตำรวจทุกนายต้องนอนราบกับพื้น หลังสิ้นเสียงปืนนายลำใย หรือตี๋ ก็ฉวยโอกาสขี่จักรยานยนต์หลบหนีออกไปอย่างรวดเร็ว ส่วนกลุ่มตำรวจทั้ง 5 นาย ได้ตรวจสอบตามร่างกายปรากฏว่าร้อยตำรวจตรีสุนัน ถูกลูกกระสุนปืนคนร้ายเข้าที่แขนซ้ายทะลุไป 1 นัด อาการไม่สาหัสนำตัวส่ง รพ.หนองม่วง ซึ่งอาการปลอดภัยแล้ว


  ต่อมาพ.ต.อ.กฤตทัต ชนะสิทธิ์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดลพบุรี และพ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา ผู้กำกับการ สภ.หนองม่วง ได้ขอกำลังตำรวจทั้ง 3 โรง ให้ปิดล้อมเส้นทางรอยต่อเพื่อตรวจค้นหาตัวคนร้ายอย่างละมัดระวัง นอกจากนี้ยังได้นำกำลังไปตรวจค้นที่บ้านคนร้ายแต่ไม่พบมีใครอยู่ที่บ้าน ทางตำรวจจึงให้นายยอด แสงม่วง อายุ 59 ปี ผู้เป็นพี่ชายคนร้ายได้นำพาตำรวจเข้าค้นภายในบ้านซึ่งเป็นบ้านไม้ยกสูง บนบ้านพบอาวุธปืนลูกซองยาว 1 กระบอก กระสุนลูกซอง 5 นัด วางอยู่ริมผาบ้าน จึงยึดมาตรวจสอบ พร้อมให้ญาติติดต่อคนร้ายมามอบตัวกับตำรวจ ขณะที่กำลังตำรวจยังไล่ล่าติดตามหากคนร้ายต่อสู้ทางตำรวจก็จำเป็นที่จะป้องกันตัว


  สำหรับนายลำไย หรือตี๋ มีอาชีพทำการเกษตรปลูกมันสำปะหลัง แต่ติดยาบ้างอมแงมมีประวัติเคยถูกจับคดียาเสพติดมาแล้วติดคุก 4 ปี หลังพ้นโทษก็ยังไม่เลิกมีพฤติการณ์ลักลอบขายค้าอีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของตำรวจในพื้นที่ ขณะที่ พ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา ผู้กำกับการ สภ.หนองม่วง ได้ขออนุมัติหมายจับตัวนายลำใย แสงม่วง คนร้ายก่อเหตุใช้อาวุธปืนยิงตำรวจ ตามหมายจับของศาลจังหวีดลพบุรี ที่ จ 47 / 2559


  ต่อมาเวลา 21.00 น. วันเดียวกัน นายยอด แสงม่วง ได้พาตัวนายลำไย แสงม่อง หรือตี๋ น้องชายซึ่งถูกออกหมายจับศาลจังหวัดลพบุรี ที่ จ 47/2559 ข้อหาพยายามฆ่าเจ้าพนักงานขณะปฏิบัติหน้าที่ เข้ามอบตัวกับพ.ต.อ.ปรารถนา แผ่นผา ผู้กำกับการ ที่ สภ.หนองม่วงซึ่งนายลำใย หรือตี๋ ผู้ต้องหาให้การปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้างว่าวันเกิดเหตุตนได้ไปหักข้าวโพดในไร่เชิงเขาบ้านหนองเสมา แต่เห็นตำรวจเดินมา ตนเองกลัวถูกจับเพราะได้เสพยาบ้าไป 2 เม็ด จึงคว้ารถจักรยานยนต์หลบหนี หลังจากนั้นก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด และตนเองยืนยันว่าไม่ได้เป็นผู้ใช้ปืนยิงตำรวจแต่อย่างใด ขณะที่ทางตำรวจได้คัดค้านประกันตัวเนื่องจากเกรงว่าผู้ต้องหาจะหลบหนี
   

  วันที่โพสข่าว : 17 กพ. 2559 เวลา 09:04 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!