วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:09 น.
 • 21:31 น. Listen

  กทม.เอื้อผู้ค้าปากคลองฯขายต่อ ทดลองจัดระเบียบ17-29ก.พ.          

           
           
     
  เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ศาลาว่าการกรุงเทพมหานคร(กทม.) พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง รองผู้ว่าฯกทม. เป็นประธานการประชุมร่วมกับตัวแทนผู้ค้าบริเวณปากคลองตลาด 15 คน ภายหลังได้ประชุมร่วมกับผู้ค้ากว่าพันคนเมื่อวานนี้(15ก.พ.) โดยมีนายวัลลภ สุวรรณดี ประธานที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. นายจักกพันธุ์ ผิวงาม รองปลัดกทม. พล.ต.ต.ภาณุรัตน์ มีเพียร ที่ปรึกษาผู้ว่าฯกทม. และเจ้าหน้าที่มี่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม
      

  นายภิรมย์ ชิตกร ตัวแทนผู้ค้า กล่าวว่า ผู้ค้ามีข้อเสนอกทม.ในการจัดระเบียบพื้นที่ ดังนี้ 1.ขอให้กทม.จัดหาพื้นที่รองรับผู้ค้าในพื้นที่ที่เหมาะสมและสามารถรองรับได้ทั้งระบบ เนื่องจากตลาดใกล้เคียงที่จัดไว้ มีแผงค้าค่อนข้างเล็ก และไม่มีจุดขนถ่ายสินค้า โดยระหว่างนี้ขอให้ขยายเวลาการย้ายผู้ค้าและจัดระเบียบทางเท้าชั่วคราว ด้วยการตีเส้นแบ่งแผงค้าให้ชัดเจน ไม่ให้กระทบกับคนเดินเท้า 2.ผู้ค้าพร้อมให้ความร่วมมือรักษาความสะอาด หากรายใดปล่อยปละละเลย กทม.สามารถยกเลิกพื้นที่ขายเป็นรายๆ ไป และ3.หากรถยนต์ของผู้ค้ารายใดกีดขวางการจราจร อนุญาตให้กทม.ปรับได้ในอัตราสูงสุด

      
  พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า จากข้อเสนอของผู้ค้า กทม.จะหาพื้นที่ขายใหม่รองรับผู้ค้าอย่างเหมาะสม  แต่ในระหว่างนี้ตั้งแต่วันที่ 17-29 ก.พ. กทม.จะจัดระเบียบชั่วคราว โดยจะตีเส้นกำหนดแผงค้าให้ชัดเจน ซึ่งตั้งแต่เวลา 20.30-04.30 น. จะอนุโลมให้ผู้ค้าขายสินค้าทั้งในและนอกจุดผ่อนผัน และจอดรถส่งสินค้าได้ แต่นอกเหนือเวลานั้นให้ขายในจุดผ่อนผันเท่านั้น และห้ามมีรถจอดทั้งหมดตั้งแต่ช่วงถนนจักรเพชรและตรีเพชร เพื่อไม่ให้กระทบกับการจราจรของประชาชน หากพบว่าไม่กระทบกับประชาชน ก็จะอนุโลมให้ขายจนกว่าจะหาพื้นที่รองรับตามที่ผู้ค้าต้องการ แต่หากยังส่งผลกระทบต่อประชาชน ผู้ค้าไม่ปฏิบัติตามที่กำหนด กทม.จะยกเลิกพื้นที่ค้าขายทันที
      

  ผู้สื่อข่าวถามว่า การอนุโลมผู้ค้าในจุดนี้ จะให้ผู้ค้าจุดอื่นที่จัดระเบียบไปแล้วมองว่าไม่เป็นธรรมหรือไม่ เนื่องจากที่ผ่านมา กทม.มีแนวทางเด็ดขาดในการจัดระเบียบ พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า “บนโลกไม่มีอะไรยุติธรรมล้านเปอร์เซ็นต์” 
   
   
   

  วันที่โพสข่าว : 16 กพ. 2559 เวลา 21:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้