วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:34 น.
 • 19:05 น. Listen

  พบศพต่างชาติดับในสวนหย่อมโรงแรมย่านพัทยากลาง

  พบศพต่างชาติดับในสวนหย่อมโรงแรมย่านพัทยากลาง
  เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.อ.สุพรรณ โสภี พนักงานสอบสวน สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งพบศพชายชาวต่างชาติเสียชีวิตอยู่บริเวณส่วนหย่อมหลังร้านอาหารแห่งหนึ่ง ภายในโรงแรม ปากทางเข้าถนนพัทยากลาง หมู่ 9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยารีบรุดไปตรวจสอบ
  ที่เกิดเหตุ พบศพชายชาวต่างชาติ อายุประมาณ 60-70 ปี เบื้องต้นไม่ทราบชื่อแต่คาดว่าน่าจะเป็นชาวยุโรป นอนหงายเสียชีวิตอยู่ในสภาพท่อนล่างเปลือย สวมเสื้อยืดแขนสั้นสีดำ ใกล้กันพบกางเกงขาสามส่วนลายพรางวางอยู่ที่พื้นหญ้า ตรวจสอบตามร่างกายไม่พบบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน 30 นาที ค้นในตัวไม่พบทรัพย์สินหรือเอกสารใดๆ
  สอบปากคำ นายสุพล เมืองโคตร อายุ 56 ปี กุ๊กของร้านอาหารดังกล่าว ให้การว่า เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (16 ก.พ.) เห็นผู้ตายเดินเข้ามานั่งเล่นที่บริเวณสวนหย่อมของโรงแรม ซึ่งดูจากลักษณะท่าทางคาดว่าน่าจะเป็นคนอนาถา ด้วยความสงสารตนจึงนำน้ำดื่มไปให้ กระทั่งวันนี้ชายต่างชาติดังกล่าวเดินเข้ามาที่สวนหย่อมอีกครั้งแล้วหลบเข้าไปพังพุ่มไม้ทำท่าจะถอดกางเกง พอลูกค้าสาวของโรงแรมเห็นเลยแจ้งให้ทราบ ตนจึงได้ไปห้ามปราม จนเวลาผ่านไปประมาณ 1 ชั่วโมงจึงมีคนไปพบศพนอนเสียชีวิตในสภาพไม่สวมกางเกงดังกล่าว
  ภายหลังการสอบสวน เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า ผู้ตายน่าจะเป็นบุคคลเร่ร่อนไม่มีที่พักอาศัยเป็นหลักแหล่ง ก่อนมีคนมาพบเป็นศพคาดว่าน่าจะแอบเข้าไปอุจาระที่สวนหย่อมของโรงแรมแล้วเกิดช็อคหัวใจวายเฉียบพลันจนเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยนำศพส่งผ่าชันสูตรอย่างละเอียดที่สถาบันนิติเวช รพ.ตำรวจ พร้อมกับติดตามหาญาติหรือคนรู้จักมาทำการสอบปากคำเพื่อหาข้อสรุปของคดีนี้ต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 16 กพ. 2559 เวลา 19:05 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.