วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:14 น.
 • 18:22 น. Listen

  รฟท.ติดตั้งเครื่องสแกน-เอกซเรย์ระเบิด 27 สถานีรถไฟใต้ 

   การรถไฟแห่งประเทศไทย ติดตั้งเครื่องสแกนและเครื่องเอกซเรย์ตรวจสอบวัตถุระเบิดและวัตถุต้องสงสัยทางเข้าสถานีรถไฟทั้ง 27 แห่ง ในจ.สงขลาและ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เริ่มทดลองใช้วันแรกใน 4 สถานี เพื่อป้องกันเหตุก่อความไม่สงบและสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร
  การรถไฟแห่งประเทศไทยร่วมกับเจ้าหน้าที่ฝ่ายความมั่นคงในพื้นที่จ.สงขลาและ3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ ได้ติดตั้งเครื่องสแกนและเครื่องเอกซเรย์ตรวจสอบวัตถุระเบิด อาวุธ และวัตถุต้องสงสัยเช่นยาเสพติด บริเวณทางเข้าสถานีรถไฟทั้ง 27 แห่ง ตั้งแต่สถานีชุมทางหาดใหญ่จ.สงขลา จนถึงสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส
  นายสมาน รักษาวงศ์ สารวัตรงานเดินรถแขวงหาดใหญ่ เปิดเผยว่า ระยะแรกได้เปิดทดลองใช้ 4 สถานี คือ สถานีรถไฟชุมทางหาดใหญ่ สถานีรถไฟวัดควนมีด สถานีรถไฟจะนะ และสถานีรถไฟสุไหงโก-ลก และเริ่มเปิดใช้ในวันนี้เป็นวันแรก ก่อนที่จะทยอยเปิดใช้ให้ครบทุกสถานี โดยเครื่องสแกนและเครื่องเอกซเรย์ที่นำมาติดตั้งเป็นมาตรฐานเดียวกับที่ติดตั้งในสนามบินทั่วประเทศ และมีเจ้าหน้าที่ที่ผ่านมาฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีมาปฏิบัติหน้าในการตรวจสอบวัตถุต้องสงสัยต่างๆ
  สำหรับการติดตั้งเครื่องสแกนและเครื่องเอกซเรย์ในสถานีรถไฟเป็นหนึ่งในมาตรการรักษาความปลอดภัยของการเดินรถไฟเส้นทาง 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับผู้โดยสาร และป้องกันปัญหาการก่อเหตุความไม่สงบที่อาจจะมีการลักลอบนำวัตถุระเบิดเคลื่อนย้ายผ่านทางรถไฟ รวมทั้งป้องกันปัญหายาเสพติดด้วย
   

  วันที่โพสข่าว : 16 กพ. 2559 เวลา 18:22 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.