วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:46 น.
 • 13:07 น. Listen

  ญาติเหยื่อฆ่าหั่นศพสาวเชียงใหม่เชื่อปมฆ่าชิงทรัพย์

  แม่-น้องสาวเหยื่อฆ่าหั่นศพ ร่ำไห้ร้องขอความเป็นธรรม เผยไม่ได้คบฉันท์สามีภรรยา เพียงเข้ามาติดพัน เชื่อปมฆ่าชิงทรัพย์ ชี้ทองคำ 30 บาท แหวนเพชร สร้อยเพชร ในบ้านหายไป เตรียมหลักฐานยื่นขอความเป็นธรรม
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่าสืบเนื่องจากเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวนายพิพัฒน์ กันธิมา อายุ 41 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยการฆ่าหั่นศพ นางสุรีย์ อ่อนสนิท อายุ 46 ปี เจ้าของร้านสปา ทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่บ้านที่เกิดเหตุภาย บ้านเลขที่ 85/178 หมู่บ้านพัชรพรปาร์คโฮม หมู่ 1 ต.สันนาเม็ง อ.สันทราย จนแล้วเสร็จ
  โดยทางญาติของผู้ตาย คือ นางลมหวล อ่อนสนิท มารดา และนางสาวสุภัทร ธนบูรณ์ไฟศาล น้องสาวของผู้ตาย ได้เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ โดยมารดาของตายได้ร่ำไห้ตั้งแต่เดินเข้ามายังที่เกิดเหตุ ซึ่งยังเชื่อว่าลูกสาวของตนถูกฆาตรกรใจโหดฆ่าอย่างโหดเหี้ยม พร้อมขอความเป็นธรรมเกี่ยวกับคดีนี้คาดว่าจะเป็นการวางแผนเพื่อฆ่าชิงทรัพย์ และชี้แจงว่าลูกสาวของตนไม่ได้เป็นคนอย่างที่ผู้ต้องหากล่าวอ้าง
  นางสาวสุภัทร กล่าวว่า หลังจากที่มีข่าวนำเสนอออกไป ในแนวทางที่เป็นฝั่งคำให้การของฆาตรกรฝ่ายเดียวโดยผู้ต้องหาให้การว่าผู้ตายนำเงิน 300,000 บาท ของผู้ต้องหาไปในลักษณะปลอกลอกจนหมดเนื้อหมดตัว โดยยืนยันว่าผู้ตายมีสามีอยู่ที่ต่างประเทศ แม้จะเลิกรากันไปแต่ก็ยังส่งเสียเลี้ยงดูรวมทั้งส่งเงินมาให้ใช้และซื้อบ้านให้ ซึ่งไม่ตรงกับข่าวที่สื่อบางแห่งนำเสนอไปว่าฆาตรกรส่งเงินมาให้ใช้และซื้อบ้านจนหมดตัวประกอบกับพี่สาวของตนเป็นคนที่มีฐานะดีอยู่แล้วจึงไม่จำเป็นที่จะต้องนำเงินของผู้ต้องหามา
  ทั้งนี้ พี่สาวของตนเป็นคนขยัน ประหยัดเก็บออมจนมีทรัพย์สิน ทั้งบ้านที่อยู่ และบ้านอีกหลังที่เพิ่งซื้อและจะเปิดให้ผู้อื่นเช่า รวมทั้งเงินเก็บในธนาคารและทรัพย์สินมีค่าทั้งทองคำรูปพรรณ แหวนเพชร และทรัพย์สินมีค่าอื่นจำนวนมาก ซึ่งทั้งหมดมีหลักฐานยืนยันทั้งการเงินที่ผ่านทางธนาคารต่างๆ
  อีกทั้งความสัมพันธ์กับฆาตรกร ทางญาติยืนยันไม่ได้มีสัมพันธ์เชิงชู้สาวจนถึงขั้นเป็นสามีภรรยากันเลย พี่สาวเคยเล่าให้ฟังเพียงว่าเป็นผู้ต้องหาเป็นชายหนุ่มที่มาติดพันและพักหลังเริ่มแสดงความหึงหวงและเริ่มมีการใช้ความรุนแรง และเข้ามาในลักษณะเริ่มปอกลอกเงินของพี่สาวจึงจะพยายามตีตัวออกห่างผู้ต้องหากระทั่งเกิดดังกล่าว
  นางสาวสุภัทร กล่าวว่า ตนและครอบครัวไม่เชื่อว่าผู้ต้องหาจะทำการฆ่าเนื่องจากปมแค้นหรือหึงหวงคาดวว่าน่าจะมีการวางแผนในการลงมือฆ่าพี่สาวเพื่อชิงทรัพย์อย่างแน่นอน โดยตนและครอบครัวได้เข้าไปตรวจสอบจุดที่พี่สาว ได้เก็บสิ่งของมีค่าไว้หลายรายการ โดยทองรูปพรรณกว่า 30 บาท แหวนเพชร 3 วง สร้อยเพชร 1 เส้นและทรัพย์สินมีค่าอีกหลายรายการได้หายไปจากบ้านหลังเกิดเหตุดังกล่าว จึงเชื่ออว่าจะเป็นการฆ่าเพื่อชิงทรัพย์ โดยจะนำหลักฐานทั้งหมดเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อร้องขอความเป็นธรรมและดำเนินคดีกับผู้ต้องหาให้ถึงที่สุด
   

  วันที่โพสข่าว : 16 กพ. 2559 เวลา 13:07 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.