วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 01:34 น.
 • 11:06 น. Listen

  ประวิตรวอนกำนัน-ผู้ใหญ่บ้านใจเย็นเรื่องรธน.

  เมื่อวันที่ 16 ก.พ.2559 พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคง และรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่กลุ่มกำนัน ผู้ใหญ่บ้านกว่า 300 คน เดินทางมายื่นหนังสือถึงประธานสภานิติบัญญัติแห่ชาติ (สนช.) และคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญฯ(กรธ.) ในวันที่ 17 ก.พ.นี้ เพื่อขอให้ทบทวนร่างรัฐธรรมนูญในหมวดการปกครองท้องถิ่นว่า เรายังไม่ทำอะไร ร่างรัฐธรรมนูญก็ยังไม่สมบูรณ์ เราก็ต้องดูกันอย่างละเอียดอยู่แล้ว ขอให้กำนัน ผู้ใหญ่บ้านใจเย็นๆ ตนเข้าใจในความหวังดีของทุกฝ่ายแต่เป็นเรื่องของกติกาบ้านเมือง ทุกอย่างจะเอาตามใจตัวเองไม่ได้
                    
  ผู้สื่อข่าวถามว่าระหว่างที่นายกรัฐมนตรีไปปฏิบัติภารกิจต่างประเทศ เกิดความวุ่นวายขึ้นหลายประเด็น มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า “ไม่มีการสั่งการอะไรเป็นพิเศษ ผมก็อยู่ตรงนี้  นายกรัฐมนตรีท่านก็ต้องไปทำงาน ทำไมผมอยู่ตรงนี้ทำงานให้ไม่ได้หรือ นายกรัฐมนตรีได้ห่วงอะไร ห่วงอย่างเดียวจะทำให้บ้านเมืองเดินไปข้างหน้า และห่วงว่าได้ทำอะไรไปแล้วบ้าง ทำไปแล้วเข้าไปถึงประชาชนจริงหรือไม่เพราะนายกรัฐมนตรีทุ่มเททำงานทั้งหมด เกิดความแข็งแกร่งทั้งในเรื่องเศรษฐกิจ สังคมและทุกๆเรื่องมากขึ้นหรือไม่ จะให้มาห่วงเรื่องเล็กๆน้อยๆตามสื่อมวลชนก็ตายห่ากันพอดี ไม่ต้องทำงานกันแล้ว เรื่องของระบบยุติธรรม ทางนายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี และ พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรม ก็กำลังแก้กันอยู่ ที่จะทำอย่างไรให้มีการปฏิรูปเรื่องของกฎหมายและการออกกฎหมาย สามารถใช้ประโยชน์ได้จริง”

  วันที่โพสข่าว : 16 กพ. 2559 เวลา 11:06 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!