วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:24 น.
 • 19:42 น. Listen

  จับโจรวิ่งราวกรรมตามทัน ขี่จยย.หนีชนรถเก๋ง 

  เมื่อเวลา 16.30 น.วันที่ 15 ก.พ. ร.ต.ท.จมร ราชรองวังนุชิต รอง สวป.สภ.หาดใหญ่ รับแจ้งเกิดเหตุวิ่งราวทรัพย์ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าโรงบินสัน สาขาหาดใหญ่ ตั้งอยู่บริเวณหน้าสถานีรถไฟหาดใหญ่ แต่ปรากฏว่าคนร้ายที่ก่อเหตุขี่รถจักรยานยนต์หลบหนีได้ไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งที่วิ่งสวนมาพอดี ทำให้ล้มลงและพนักงานรักษาความปลอดภัยของห้าง ช่วยกันจับตัวไว้ได้พร้อมกับกระเป๋าของกลางที่ชิงทรัพย์มา
  หลังไปตรวจที่เกิดเหตุทราบชื่อคนร้ายคือ นายสุวรรณชาติ ละอองแก้ว อายุ 25 ปี มีบ้านพักอยู่ในซอยขจรอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ พร้อมยึดของกลางรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า เวฟ สีเขียว ทะเบียน ขทค 399 สงขลา ที่ขับก่อเหตุ รวมทั้งกระเป๋าหลุยวิคตองราคา 2 หมื่นบาท ซึ่งภายในมีเงินสดอยู่ 1,000 บาท และโทรศัพท์มือถือไอโฟนอีก 1 เครื่อง นอกจากนี้ ยังมีรถเก๋งยี่ห้อโตโยต้า อัลติส สีบรอนซ์ ทะเบียน กล 8435 สงขลา ซึ่งถูกเฉี่ยวชนที่ตัวรถด้านซ้ายจอดอยู่ในที่เกิดเหตุด้วย
  เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวไปสอบสวนที่191หาดใหญ่ โดยมีนางอมรรัตน์ แดงชนะ อายุ 33 ปี ผู้เสียหายซึ่งอยู่ในอาการตกใจมาชี้ตัวยืนยัน และเล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า ขณะที่กำลังเดินอยู่ริมถนนเพื่อเข้าไปซื้อของในห้าง ได้ถูกนายสุวรรณชาติ ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาประกบก่อนกระชากกระเป๋าที่ถือไว้ จึงตะโกนเรียกให้คนช่วยแต่ปรากฏว่ารถได้ไปเฉี่ยวชนกับรถเก๋งที่วิ่งสวนมาจึงล้มลง ทำให้พนักงานรักษาความปลอดภัยช่วยกันจับตัวไว้ได้ ซึ่งหากคนร้ายรายนี้หลบหนีไปได้ตนต้องสูญเสียทรัพย์สินทั้งหมดราว 5 หมื่นบาทแน่นอน
  ด้านนายอนันต์ จอยอุรักษ์ อายุ 28 ปี พนักงานรักษาความปลอดภัย กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุทางผู้เสียหายได้ร้องให้ช่วยหลังจากถูกวิ่งราวกระเป๋า และในจังหวะที่คนร้ายขับรถเฉี่ยวกับรถเก๋งและล้มลงตนและเพื่อนๆ รปภ.จึงได้เข้าไปช่วยกันจับและกอดรัดฟัดเหวี่ยงกันก่อนที่จะรวบตัวไว้ได้
  จากการสอบสวนขายผลของเจ้าหน้าที่ทราบว่า นายสุวรรณชาติ เพิ่งก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์มาเมื่อคืนนี้ที่บริเวณหน้าร้านกาน้ำ ถนนศุภสารรังสรรค์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ได้กระเป๋าและทรัพย์ในกระเป๋าไปจำนวนมาก และมาก่อเหตุซ้ำอีกแต่พลาดถูกจับกุมได้ส่วนนายสุวรรณชาติบอกว่าเพิ่งก่อเหตุเพียง2ครั้งเพื่อนำเงินไปซื้อยามาเสพและทำเพียงคนเดียว แต่เจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเคยก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในเมืองหาดใหญ่มาแล้วหลายครั้งซึ่งผู้ที่เคยตกเป็นเหยื่อให้มาดูตัวและชี้ตัวได้ที่สภ.หาดใหญ่ เพื่อดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เบื้องต้นได้แจ้งข้อวิ่งราวทรัพย์ไว้ก่อน
   

  วันที่โพสข่าว : 15 กพ. 2559 เวลา 19:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!