วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:31 น.
 • 10:43 น. Listen

  ชาวประมงเร่งนำเรือกลับเข้าฝั่ง หลังอุตุฯแจ้งเตือนอ่าวไทยคลื่นลมแรง

   
  วันนี้ (15ก.พ.) ที่บริเวณท่าเทียบเรือประมงสงขลา ชาวประมงได้นำเรือประมงทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่กลับเข้าฝั่ง เข้ามาจอดเทียบท่าเพื่อขนถ่ายสินค้าสัตว์น้ำที่จับมาได้เมื่อคืนที่ผ่านมาขึ้นท่า เพื่อส่งจำหน่ายให้กับแพปลาและโรงงานอุตสาหกรรม ก่อนที่จะนำเรือเข้าจอดท่า หลังจากที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกได้ออกประกาศเตือนคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย เนื่องจากที่ผ่านมาการแจ้งเตือนของศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกมีความแม่นยำและชาวเรือมีความเชื่อถือและก่อนที่จะออกเรือทุกครั้งจะต้องดูรายงานสภาพอากาศจากศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออกทุกครั้ง


  ด้านศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก ได้ออกประกาศเตือนประกาศศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคใต้ฝั่งตะวันออก เรื่องคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังปานกลางระลอกใหม่จากประเทศจีนได้แผ่ลงมาปกคลุมถึงประเทศเวียดนามตอนบนแล้ว และคาดว่าจะแผ่ลงมาปกคลุมบริเวณภาคตะวันออกเฉียงเหนือและทะเลจีนใต้ในคืนวันนี้ (15ก.พ.59)และจะมีผลกระทบต่อสภาวะอากาศของภาคใต้ฝั่งตะวันออกและอ่าวไทย ในช่วงวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2559 โดยจะทำให้มรสุมตะวันออกเฉียงเหนือที่พัดปกคลุมอ่าวไทย และภาคใต้มีกำลังแรงขึ้น บริเวณภาคใต้ฝั่ง ตะวันออกจะมีฝนเพิ่มขึ้น


  สำหรับคลื่นลมในอ่าวไทยจะมีกำลังแรงขึ้น บริเวณอ่าวไทยทะเลมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ประชาชนที่ อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลระมัดระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่ง และชาวเรือเดินเรือด้วยความระมัดระวัง เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระหว่างวันที่ 16-19 กุมภาพันธ์ 2559 ขณะเดียวกัน ทางสมาคมประมงสงขลามีความห่วงใยพี่น้องชาวประมง หลังจากที่มีการแจ้งเตือนก็ได้วิทยุขอให้เรือประมงรีบนำเรือประมง กลับเข้าฝั่งเพื่อความปลอดภัย เนื่องจากคลื่นลมในอ่าวไทยมีกำลังแรงซึ่งเสี่ยงที่เรือประมงอาจถูกคลื่นซัดอัปปางกลางทะเลได้

  วันที่โพสข่าว : 15 กพ. 2559 เวลา 10:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้