วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:32 น.
 • 15:56 น. Listen

  รองโฆษก ตร.ระบุ พงส. ไม่ควรก้าวล่วงการบริหารงาน

  เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ ปิงเมือง รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่า พนักงานสอบสวนออกมารวมกัน ตั้งเป็นกลุ่มสมาคมก็ดี สมาพันธ์ก็ดี เป็นเรื่องที่ดีในการออกมาปกป้องคุ้มครองสิทธิประโยชน์ของเขาเอง ขณะเดียวกันต้องไม่ลืมว่าเราเป็นตำรวจอยู่ในเครื่องแบบ ไม่ใช่สหภาพแรงงาน หรือเอกชน ซึ่งต้องอยู่ในกรอบของกฎหมาย เนื่องจากการออกมาเรียกร้องสิทธิประโยชน์เล็กๆน้อยๆ อย่างสิทธิประโยชน์ไม่พอ หรือว่าอุปกรณ์ไม่พอ สภาพแวดล้อมในการทำงานไม่เหมาะสม แล้วออกมาเคลื่อนไหว ตั้งเป็นกลุ่มสมาคมสมาพันธ์อันนี้ไม่ว่า แต่ถ้าออกมาเคลื่อนไหวในลักษณะคัดค้านการบริหารงานบุคคล คิดว่าเป็นเรื่องใหญ่ เพราะเป็นเรื่องหน้าที่ของผู้บังคับบัญชา เป็นเรื่องมหภาค

  “ต้องยอมรับว่าขณะนี้มีกระแสการปฏิรูปองค์กรตำรวจ ปฏิรูประบบราชการ ทั้งระบบ เป็นเรื่องของรัฐบาลและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเรื่องระบบการบริหารงานบุคคล ซึ่งสมาคมก็ดี สมาพันธ์ก็ดี ไม่ควรไปก้าวล่วงตรงจุดนี้ มันไม่ใช่เรื่องการร้องสิทธิประโยชน์เล็กๆ น้อยๆ จึงอยากให้ผู้นำสมาพันธ์ และกลุ่มทั้งหลายกลับไปพิจารณาว่า วันนี้เรายังเป็นตำรวจอยู่ ซึ่งเรื่องนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ท่านก็ไม่ทอดทิ้งอย่างแน่นอน ท่านรู้ว่าปัญหาการปฏิรูปครั้งนี้ส่งผลกระทบไม่มากก็น้อยกับทุกกลุ่ม หรือกลุ่มใดกลุ่มหนึ่งอย่างแน่นอน และได้หามาตรการเสริมไว้เรียบร้อยแล้ว บางครั้งบางกลุ่มอาจมีปัญหาเรื่องของการสื่อสาร ไม่ได้ไปถามไปอะไร ผู้ใหญ่ก็เดินไปในส่วนของผู้ใหญ่ไป เมื่อมีการสื่อสารผิดพลาดก็จะเกิดมีการต่อยอด เหมือนเวลาเราเรียนหนังสือ อาจารย์ให้กระซิบที่หูเพื่อนจากคนแรกถึงคนสุดท้าย ความหมายก็จะมีการคลาดเคลื่อนไป การเข้าใจผิดก็อาจจะก่อให้เกิดการรวมกลุ่มต่อต้าน ซึ่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดำเนินการชี้แจงทำความเข้าใจกับพนักงานสอบสวนเบื้องต้นแล้ว แต่ไม่ควรไปก้าวล่วงการบริหารงานส่วนบุคคล ของระดับมหภาค”พล.ต.ต.ปิยะพันธ์ กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 14 กพ. 2559 เวลา 15:56 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!