วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 07:33 น.
 • 13:25 น. Listen

  เพื่อไทยป้องยิ่งลักษณ์ คุยสื่อนอกไม่ทำร้ายประเทศ 

   
  นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด รักษาการรองโฆษกพรรคเพื่อไทย กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ระบุว่า มีคนไปพูดกับสื่อต่างประเทศ ทำชาติเสียหายว่า ไม่แน่ใจว่าท่านผู้นำหมายถึงใครหรือเหตุการณ์ใด แต่ถ้าหมายถึงน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ที่ให้สัมภาษณ์สื่อต่างประเทศนั้น ไม่รู้ว่าท่านได้อ่านบทสัมภาษณ์ดังกล่าวด้วยตัวเองทั้งหมด หรือมีคนแปลให้ท่านอ่าน ซึ่งหากแปลผิดหรือแปลมาไม่ครบก็อาจทำให้เข้าใจคลาดเคลื่อนได้ คนที่เป็นถึงอดีตนายกรัฐมนตรีของประเทศ มาจากการเลือกตั้งของประชาชน ย่อมสำนึกในความไว้วางใจของประชาชน ไม่ทำอะไรให้ประเทศชาติเสียหายแน่นอน 
         
  ทั้งนี้หากไปตรวจดูเนื้อหา น.ส.ยิ่งลักษณ์ก็ระมัดระวังท่าที เห็นแก่ประโยชน์ของประเทศชาติตลอดมา ในสังคมประชาธิปไตย ไม่ว่าจะเป็นอดีตนายกรัฐมนตรีหรืออาชีพใด ทุกคนย่อมมีสิทธิ์แสดงความเห็นได้ ประเทศไทยไม่ใช่ค่ายทหารที่จะสั่งซ้ายหันขวาหัน สั่งให้ใครพูดหรือไม่พูดอะไร คสช.บอกว่าจะเข้ามาสร้างความปรองดอง แต่ยิ่งเวลาผ่านไปกลับไม่เห็นอะไรนำไปสู่สิ่งนั้น มีแต่ความไม่ไว้วางใจ หวาดระแวง ซึ่งอาจกลายเป็นความขัดแย้งรอบใหม่ขึ้นมา เราเห็นด้วยว่ากรุงโรมไม่ได้สร้างเสร็จในวันเดียว แต่ประเทศอาจถูกทำลายในเหตุการณ์ครั้งเดียว การส่งออกติดลบ การลงทุนต่างชาติลด 78 %  ยางพารา ข้าว ราคาตก เกษตรกรผูกคอตาย เกิดจากอะไร ทุกฝ่ายจึงต้องร่วมมือกันแก้ไขปัญหา นำพาประเทศฝ่าวิกฤติไปให้ได้ ประเทศไม่สามารถเดินหน้าไปได้ด้วยคนเพียงคนเดียวหรือกลุ่มเดียว อย่าผูกขาดความรักชาติไว้เพียงผู้เดียว กลุ่มเดียว แล้วผลักคนอื่นไปเป็นผู้ไม่รักชาติ

  วันที่โพสข่าว : 13 กพ. 2559 เวลา 13:25 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!