วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:32 น.
 • 13:18 น. Listen

  เพื่อน“พ.ต.ท.จันทร์” รอรับศพ ไม่เชื่อฆ่าตัวตาย

  ภาควิชานิติเวชศาสตร์ ตึกอดุลยเดชวิกรม รพ.ศิริราช เมื่อเวลา 08.30 น.วันที่ 13 กุมภาพันธ์ นาย คณนาถ คะชะนา รองประธานสหพันธ์ปลัดอำเภอแห่งประเทศไทย (ฝ่ายตรวจสอบและอำนวยความเป็นธรรม) เดินทางมารอรับศพ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ(พงส.ผนพ.) สน. เทียนทะเล เลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ ที่ผูกคอตนเองจนเสียชีวิตในบ้านพักย่านบางบอน เมื่อวาน ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้นำศพมาชันสูตรที่รพ.ศิริราช
  นายคณนาถ เปิดเผยว่า ตนกับพ.ต.ท.จันทร์ รู้จักกันมาได้เกือบ 1 ปี แล้ว เนื่องจากสหพันธ์ปลัดอำเภอกับสหพันธ์พนักงานสอบสวน ได้จับมือเป็นพันธมิตรกัน โดยมีโอกาสคุยกันมาตลอดในด้านงานหรืออุดมการณ์แนวทางในการต่อสู้ ทั้งนี้พ.ต.ท.จันทร์ เป็นคนเฮฮา แต่จริงจังกับงานเป็นอย่างมาก ตนรู้เสียดายและเสียใจกับการจากไปของเพื่อนที่ร่วมอุดมการณ์
  นายคณานาถ กล่าวอีกว่า ในกรณีที่มีแชทโปรแกรมไลน์ ที่คาดว่าจะเป็นของพ.ต.ท.จันทร์ ได้พิมพ์โต้ตอบกับรุ่นน้อง โดยเนื้อหาท่อนหนึ่งมีการพูดถึงคำว่า “นาย” หลังจากรุ่นน้องคนนั้นถามพ.ต.ท.จันทร์ว่าใครห้าม ซึ่งน่าจะหมายถึงการยื่นหนังสือคัดค้านการยกเลิกตำแหน่งพนักงานสอบสวน จากการดูรูปโปรไฟล์ของโปรแกรมไลน์ดังกล่าวแล้วเชื่อว่าจะเป็นของพ.ต.ท.จันทร์จริง แต่ทั้งนี้ก็ต้องให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง ในส่วนการตายของพ.ต.ท.จันทร์นั้นตนเชื่อว่าเพื่อนของตนไม่ฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน

  วันที่โพสข่าว : 13 กพ. 2559 เวลา 13:18 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!