วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:24 น.
 • 11:20 น. Listen

  พบศพเด็กทารกทิ้งถังขยะกลางเมืองพัทยา

  เวลา  02.25 น.วันที่ 13 ก.พ. 59  พ.ต.ท.สมคิด สิทธิศาสตร์  พงส.ผนก.(พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการ ) สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งจากพนักงานเก็บขยะเมืองพัทยาว่าพบศพเด็กทารกถูกนำมาทิ้งในถังขยะ อยู่บริเวณริมถนนเยื้องโรงแรมเคิร์ฟบูทิค  ซอย สุขุมวิท36/1 ย่านพัทยากลางตัดซอยยูเมะ  ม.9 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี   จึงนำกำลังไปตรวจสอบพร้อมเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ฯเมืองพัทยา ที่่เกิดเหตุค่อนข้างมืดพบรถเก็บขยะเมืองพัทยา จอดอยู่โดยมีพนักงานเก็บขยะทั้งชายและหญิงรอเจ้าหน้าที่อยู่ โดย นางดาว สัญชาติกัมพูชา ซึ่งเป็นพนักงานหญิงเก็บขยะคนเดียวที่เป็นผู้ที่พบศพเด็กในถังขยะพาเจ้าหน้าที่ไปตรวจสอบจุดที่พบศพเด็กพร้อมชี้ให้ดู ซึ่งริมถนนมีถังขยะอยู่3ใบพบเจอศพเด็กอยู่ถังที่2 ตรวจสอบ พบว่าเป็นศพเด็กชายแรกเกิดไม่สวมใส่อะไรสภาพรูปร่างอ้วนร่างกายนั้นสมบูรณ์ดียังมีสายรกติดอยู่ที่ตัวของเด็กและเริ่มส่งกลิ่นเหม็นเน่าคาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วไม่เกิน3วัน  เจ้าหน้าที่ตำรวจถ่ายรูปลงบันทึกไว้อย่างละเอียด พร้อมให้เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยนำศพเด็กออกจากถังขยะเพื่อตรวจสอบบาดแผลร่องรอยต่างๆในเบื้องต้น ซึ่งตัวเด็กนั้นไม่มีบาดแผลทำร้ายมีมีรอยเขียวช้ำและเริ่มเน่าคาดว่าถูกทิ้งในถังขยะแล้วถูกคนเอาขยะมาทิ้งทับซ้ำจนเป็นรอยช้ำ จากนั้นจึงนำศพเด็กส่งไปชันสูตร
       
  จากการสอบถาม นางดาว  สาวกัมพูชาพนักงานเก็บขยะแจ้งว่าตนทำงานมา7-8ปีแล้วและไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ขณะที่กำลังมาเก็บขยะเตรียมยกถังขยะใส่รถและตรวจสอบเพื่อแยกขยะก็พบศพเด็กอยู่ในถังขยะซึ่งตนนั้นตกใจมากถึงกับร้องไห้ออกมาเพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้รู้สึกสงสารเด็กมากไม่รู้ว่าทำไมแม่เด็กถึงเอาศพเด็กมาทิ้งแบบนี้ ในร้ายมาก  ซึ่งปกติรถเก็บขยะก็จะหมุนเวียนมาเก็บขยะจุดดังกล่าววันเว้นวัน หลังเจอศพเด็กก็รีบแจ้งตำรวจดังกล่าว  เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจคาดว่าแม่เด็กน่าจะตั้งท้องมานานเกือบจะคลอดแล้วหรืออาจคลอดเด็กออกมาเองแล้วเด็กนั้นเสียชีวิตหรือตัวแม่นั้นไม่พร้อมจะเลี้ยงจึงเจตนาทำแท้งฆ่าเด็กในท้องก่อนจะคลอดออกมาแล้วรีบนำศพมาทิ้งในถังขยะเพราะกลัวความผิด ซึ่งแม่เด็กนั้นอาจจะเป็นคนไทยหรือแรงงานต่างด้าว อยู่ในเขตุใกล้เคียงจุดที่นำศพเด็กมาทิ้ง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจุเร่งสืบสวนหาเบาะแสเพื่อจับกุมตัวแม่ใจอำมหิตรายนี้มาดำเนินคดีต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 13 กพ. 2559 เวลา 11:20 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!