วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:24 น.
 • 15:43 น. Listen

  “บิ๊กป้อม” ชี้ “พ.ต.ท.” ผูกคอดับ ไม่เกี่ยวคสช.ยุบ“พนง.สอบสวน”   

    
    
    
  เมื่อวันที่ 12 ก.พ.59 เวลา 12.15 น. ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม กล่าวถึงกรณีที่พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ เลขาสมาพันธ์พนักงานสอบสวนผู้ชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล ผูกคอตัวเองเสียชีวิตภายในบ้านพัก หลังจากที่ก่อนหน้านี้เดินทางมายืนหนังสือถึงนายกรัฐมนตรี เพื่อคัดค้านคำสั่งคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.)ที่ให้ยุบตำแหน่งพนักงานสอบสวน โดยอ้างว่าได้รับผลกระทบจากคำสั่งดังกล่าว ว่า รู้ได้อย่างไรว่าได้รับผลกระทบ บุคคลดังกล่าวกำลังจะได้เป็นพ.ต.อ.ในวันที่ 18 ก.พ.นี้ จะฆ่าตัวตายทำไม ส่วนเรื่องอื่นตนไม่รู้ เขาจะต้องไปสอบสวนกัน ถ้ามาจากสาเหตุนี้คงไม่ใช่ แต่เชื่อว่าไม่ใช่เกิดจากสาเหตุนี้ ถามว่าจะเกิดได้อย่างไร เพราะเขาจะเลื่อนตำแหน่งขึ้นจากคำสั่งคสช.
   
  ผู้สื่อข่าวถามว่า เป็นไปได้หรือไม่ว่าจะมาจากสาเหตุอื่นหรือมาจากการฆาตรกรรม พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่ทราบ ไม่รู้ เจ้าหน้าที่ตำรวจต้องไปว่ากันเอง แต่ยอมรับว่าก็เป็นห่วงเหมือนกัน ส่วนเรื่องที่เขามาร้องเรียนก่อนหน้านี้ก็เป็นไปในฐานะเลขาสมาพันธ์ฯ จึงไม่รู้ว่าเขาได้รับการบีบบังคับในเรื่องอะไร แต่คิดว่าไม่น่าจะใช่สาเหตุมาจากที่รัฐบาลมีมาตรการใดๆ ออกไป ขอให้เป็นหน้าที่ของผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.)เป็นคนชี้แจงรายละเอียด ส่วนตนจะดูในภาพกว้างเท่านั้น และประเด็นเรื่องการปรับภายในองค์กรตำรวจ มีผู้เสนอขึ้นมาทั้งนั้น ไม่ใช่ตนไปคิดไปทำเอง

  วันที่โพสข่าว : 12 กพ. 2559 เวลา 15:43 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!