วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 09:09 น.
 • 15:29 น. Listen

  โฆษกตร. ยืนยันไม่เสนอนายกฯชะลอคำสั่งยุบพงส. 

  เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 12 ก.พ. 59 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(ตร.) พล.ต.อ.เดชณรงค์ สุทธิชาญบัญชา โฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงสาเหตุการแขวนคอตายของ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวน สน.เทียนทะเล ว่า อาจมีสาเหตุมาจากการเห็นต่างเรื่องการยุบ-ปรับเปลี่ยนตำแหน่งพนักงานสอบสวนของ คสช. และยืนยันสำนักงานตำรวจแห่งชาติจะไม่เสนอนายกรัฐมนตรีให้ชะลอหรือยกเลิกคำสั่งดังกล่าว แต่จะเร่งทำความเข้าใจกับพนักงานสอบสวนกว่าหมื่นนายทั่วประเทศ โดย พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ อาจจะเข้าไปพูดคุยกับผู้มีอำนาจในการจ่ายเงินค่าตอบแทน ให้แก่พนักงานสอบสวนที่ได้รับผลกระทบ ให้ได้มีค่าตอบแทนเท่าเดิมหรือดีกว่าที่เป็นอยู่
  พล.ต.อ.เดชณรงค์ เปิดเผยอีกว่า พ.ต.ท.จันทร์ จะได้รับการแต่งตั้งให้เป็นพนักงานสอบสวน สบ.4 ซึ่งเทียบเท่าพันตำรวจเอก มีผลวันที่ 18 กุมภาพันธ์นี้ ซึ่งมีโอกาสเติบโตเป็น ผู้กำกับการสถานีตำรวจได้ จึงเชื่อว่าการแขวนคอเสียชีวิตดังกล่าวอาจมีเงื่อนงำจากกรณีที่ดำรงตำแหน่งในสมาคมพนักงานสอบสวนแห่งประเทศไทย โดยทำหน้าที่เป็นแกนนำเคลื่อนไหว ไม่เห็นด้วยกับการ คสช. ว่าจะเป็นสาเหตุในครั้งนี้หรือไม่ เพื่อหาตัวผู้ที่กดดันพ.ต.ท.จันทร์
  “ทั้งนี้ผู้มีอำนาจในสำนักงานตำรวจแห่งชาติ จะเร่งทำความเข้าใจกับ พล.ต.อ.วุฒิชัย ศรีรัตนวุฒิ อดีตรองผบ.ตร.ในฐานะนายกสมาคมพนักงานสอบสวนแห่งประเทศไทย เพื่อทำความเข้าใจที่ถูกต้องก่อนที่จะมีการประชุมใหญ่ของสมาคมในวันอาทิตย์นี้ รวมทั้งเตรียมเรียกพนักงานสอบสวนที่มีความคิดเห็นแตกต่างมาทำความเข้าใจ ก่อนที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติจะประชุมใหญ่เพื่อหาข้อสรุปในวันจันทร์นี้ โดยมี พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ รอง ผบ.ตร.เป็นประธาน ทั้งนี้ยืนยันอีกครั้งว่าการปรับเปลี่ยนยุบตำแหน่งในครั้งนี้พนักงานสอบสวนจะได้รับสิทธิประโยชน์มากขึ้นและต้องเร่งสื่อสารทำความเข้าใจกับผู้ใต้บังคับบัญชาต่อไป”โฆษก ตร.กล่าว

  วันที่โพสข่าว : 12 กพ. 2559 เวลา 15:29 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.