วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 12:10 น.
 • 14:11 น. Listen

  "วัชระ"ยื่นขอDSI-หมอพรทิพย์ ทำคดี"พ.ต.ทจันทร์"

   
  เมื่อเวลา 12.00น. นายวัชระ เพชรทอง อดีตส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ แต่งกายด้วยชุดสีดำ เข้ายื่นหนังสือถึง พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ(คสช.) ในกรณีการเสียชีวิตของ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนชำนาญการพิเศษ สถานีตำรวจนครบาลทียนทะเล และเลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ เมื่อช่วงเช้ามืดวันนี้ ซึ่ง พ.ต.ท.จันทร์ เสียชีวิตหลังจากเดินทางเข้ายื่นหนังสือที่ศูนย์บริการประชาชนถึงพลเอกประยุทธ์เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมา เพื่อให้ยกเลิกคำสั่งคสช. 6 และ 7/ 2559 ซึ่งเกี่ยวกับการยุบตำแหน่งและเงินประจำตำแหน่งพนักงานสอบสวน
  โดยนายวัชระ เชื่อว่าการเสียชีวิตของพ.ต.ท.จันทร์เป็นการฆาตกรรม ไม่ใช่เป็นการฆ่าตัวตายแน่นอน เพราะพ.ต.ท.จันทร์กำลังจะได้เลื่อนขั้นเป็น พ.ต.อ.แล้ว และพวกเราก็มีนัดทานข้าวกันในสัปดาห์หน้า ทั้งนี้ก่อนการเสียชีวิตนั้น พ.ต.ท.จันทร์ได้ขาดการติดต่อไป 2 วัน ตนส่งข้อความไปหาผ่านแอพพลิเคชั่นไลน์ก็ไม่ตอบ จนมาปรากฏว่าเสียชีวิต อย่างไรก็ตาม พ.ต.ท.จันทร์ เคยบอกว่าหลังจากการเดินทางมายื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ก็ถูกเจ้านายกดดันอย่างหนัก แต่ก็ไม่ทราบว่าเจ้านายคนใดในสตช.หรือไม่ จึงขอเรียกร้องให้พล.อ.ประยุทธ์รับผิดชอบและเยียวยา และอย่าให้อำนาจมืดมาครอบงำในยุคของทหารแบบนี้ อย่างไรก็ตามในส่วนของตนหลังจากมายื่นหนังสือกับพ.ต.ท.จันทร์เมื่อ 8 ก.พ. ก็พบว่ามีรถมาติดตามบ้างแต่ตนไม่กลัวเพราะสามารถเอาตัวรอดได้
  พร้อมกันนี้ นายวัชระ ยังได้ยื่นข้อเรียกร้อง4ข้อคือ 1.ให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ(ดีเอสไอ) รับคดีการเสียชีวิตของพ.ต.ท.จันทร์เป็นคดีพิเศษ แทนที่จะให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติ(สตช.)ทำคดี 2. ขอให้ แพทย์หญิง คุณหญิงพรทิพย์ โรจนสุนันท์ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม ร่วมชันสูตรสาเหตุการเสียชีวิต 3. ให้ยกเลิกคำสั่งคสช. ที่ 6 และ 7/2559 ตามที่พ.ต.ท.จันทร์เรียกร้อง และ4.ขอนายกรัฐมนตรีสั่งการให้มีการสงเคราะห์และเยียวยาครอบครัว พ.ต.ท.จันทร์ ตามสมควร
   

  วันที่โพสข่าว : 12 กพ. 2559 เวลา 14:11 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!