วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:16 น.
 • 10:31 น. Listen

  ตร.ผูกคอดับหลังเคยร้องนายกฯปมยุบพงส.-ผบ.ตร.ทราบแล้ว

  เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 12 ก.พ.2559 พนักงานสอบสวน สน.แสมดำ ได้รับแจ้งเหตุชายผูกคอเสียชีวิตภายในบ้านซอยเอกชัย109 ถ.เอกชัย แขวงและเขตบางบอน หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน(พฐ.)ที่เกิดเหตุบริเวณประตูเหล็กด้านหลังบ้านพบศพ พ.ต.อ.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พนักงานสอบสวนผู้ทรงคุณวุฒิ (สบ4) สน.บางขุนเทียน ใช้เชือกผูกคออยู่ประตูดังกล่าวในสภาพใส่เสื้อยืดคอกลมสีขาว นุ่งกางเกงยีนส์สีน้ำเงิน ใกล้กันพบรองเท้าแตะสีทอง 1 คู่ วางอยู่ ทางเจ้าหน้าที่จึงเก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

  ทั้งนี้ สำหรับ พ.ต.ท.จันทร์ ชัยสวัสดิ์ พงส.ผนพ.สน.เทียนทะเล ตำแหน่งปัจจุบัน และยังเป็นเลขาธิการสหพันธ์พนักงานสอบสวนแห่งชาติ เคยยื่นหนังสือ เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่ผ่านมาร้องเรียนขอความเป็นธรรมจาก พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) โดยขอให้พล.อ.ประยุทธ์ ทบทวนการใช้อำนาจตามมาตรา 44 ในการออกคำสั่งหัวหน้าคสช. ที่ 6/2559 เกี่ยวกับการยุบเลิกตำแหน่ง และเงินประจำตำแหน่ง พนักงานสอบสวน ตามคำสั่ง คสช.ที่ 6/2559

  อย่างไรก็ตาม ภายหลังเกิดเหตุ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร ซึ่งได้เดินทางมาเปิดงานวันสถาปนากองบัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ได้กล่าวถึงกรณีดังกล่าวว่าได้รับรายงานเรื่องที่เกิดขึ้นจาก พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น.เป็นที่เรียบร้อยแล้ว และเรื่องดังกล่าวอาจจะเกี่ยวข้องกับการปรับแต่งตำแหน่ง ซึ่งในฐานะที่เป็นผู้บังคับบัญชา กำลังคิดหาทางแก้ไขและให้การช่วยเหลืออยู่ โดยจะมีการสรุปในวันที่ 20 กุมภาพันธ์นี้ อย่างไรก็ตาม นโยบายดังกล่าวตนเชื่อว่า น่าจะเป็นผลดีให้กับพนักงานสอบสวน ให้มีตำแหน่งที่ก้าวหน้ามากขึ้น และไม่ได้เอารัดเอาเปรียบผู้ใต้บังคับบัญชาแต่อย่างไร

  อย่างไรก็ตาม ขอให้พนักงานสอบสวน มีความใจเย็น อดทน และรอคอยการชี้แจงที่ชัดเจนอีกครั้ง อย่าฟังข่าวสารภายนอก เพราะจะทำให้เกิดความสับสนได้ ส่วนกรณีการเสียชีวิตต้องรอตรวจสอบถึงรายละเอียดอีกครั้ง

  วันที่โพสข่าว : 12 กพ. 2559 เวลา 10:31 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!