วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 03:28 น.
 • 09:00 น. Listen

  ไฟคลอกชายชราพิการก่อไฟผิงคลายหนาวดับ

  เมื่อเวลา 00.05 น.วันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2559 นายสำราญ เอื้อจรวาณิชย์ นายกเทศมนตรีเมืองอุตรดิตถ์ ประสานอาสาสมัครกู้ภัยวัดหมอนไม้ ร่วมกับเจ้าหน้าที่จากเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ จังหวัดอุตรดิตถ์ ระดมรถบรรทุกน้ำจำนวน 4 คันเข้าควบคุมเหตุเพลิงไหม้ บ้านเลขที่ 56 ชุมชนท่าอิฐล่าง เขตเทศบาลเมืองอุตรดิตถ์ ก่อนรุดไปยังที่เกิดเหตุ พร้อม นายชวนินท์ วงสถิตจริกาล นายอำเภอเมืองอุตรดิตถ์ และ ร.ต.ท.เลข เทียนมล ร้อยเวร สภ.เมืองอุตรดิตถ์

  ที่เกิดเหตุ เป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง และทราบว่ามีชายเจ้าของบ้านติดอยู่ภายในบ้าน จึงสั่งการให้เจ้าหน้าที่เร่งเข้าควบคุมเพลิง แม้จะพยายามเข้าควบคุมเพลิงเพื่อช่วยเหลือชีวิตนายบุญสี ดีอุดม อายุ 65 ปี เจ้าของบ้านที่พิการเดินไม่ได้ แต่ไฟได้โหมไหม้อย่างรวดเร็ว เจ้าหน้าที่ใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง สามารถควบคุมเพลิงได้ และพบว่าชายชราพิการถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนบ้าน

  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองอุตรดิตถ์ เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพบนายบุญสี ดีอุดม ถูกไฟคลอกเสียชีวิตอยู่บนบ้าน โดยข้างๆมีโอ่งน้ำแตกอยู่ 1 ใบ บ้านถูกไฟไหม้เสียหายทั้งหลัง

  จากการสอบสวน นางสาวลพัสลดา ดีอุดม ลูกสาวของผู้เสียชีวิตทราบว่า ผู้ตายพิการขาทั้ง 2 ข้างไม่สามารถเดินได้ ต้องใช้วอล์คเกอร์เป็นอุปกรณ์ช่วยเดิน อาศัยอยู่ตามลำพัง ก่อนเกิดเหตุตนได้แวะนำข้าวและอาหารมาให้ และพาเข้านอน พบว่าบิดาได้ก่อไฟในโอ่งน้ำแตกไว้ข้างๆที่นอน เพื่อผิงคลายหนาว และเห็นเป็นปกติทุกวันตั้งแต่อากาศหนาวเย็น ไม่คิดว่าจะเป็นเหตุให้ไฟไหม้บ้านและต้องมาเสียชีวิต

  เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานสาเหตุว่า การเกิดเพลิงไหม้บ้านและมีผู้เสียชีวิต มาจากเจ้าของบ้านได้ก่อไฟผิงบนบ้าน สะเก็ดไฟอาจกระเด็นตกบนพื้นบ้านซึ่งเป็นไม้ จึงเกิดไฟไหม้ ด้วยความพิการเดินไม่ได้ จึงทำให้ถูกไฟคลอกเสียชีวิตดังกล่าว

  วันที่โพสข่าว : 12 กพ. 2559 เวลา 09:00 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!