วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 07:24 น.
 • 21:50 น. Listen

  นิติเวชเร่งตรวจของเหลว-สารพิษในชิ้นส่วนศพของเดวิด

  เมื่อวันที่ 11 ก.พ. 2559 ที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) พล.ต.ต.นพ.พรชัย สุธีรคุณ ผู้บังคับการสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจ เปิดเผยถึงผลการตรวจพิสูจน์ชิ้นส่วนร่างกายของนายเดวิด เบอร์นาด อายุ 40 ปี นักธุรกิจชาวสเปนที่ถูกฆ่าหั่นศพว่า การตรวจสอบของเหลวและสารพิษในชิ้นส่วนอวัยวะของนายเดวิดและร่องรอยการทรมานนั้น ขณะนี้ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ ทั้งนี้ยังไม่สามารถระบุเวลาที่แน่ชัดได้ เนื่องจากศพมีสภาพเปลี่ยนแปลงไปค่อนข้างมาก จึงมีความจำเป็นต้องทำการตรวจสอบอย่างละเอียดรอบคอบ ส่วนกรณีเรื่องรอยตัดตามชิ้นส่วนต่างๆ เบื้องต้นทราบว่าพนักงานสอบสวนและเจ้าหน้าที่ของกองพิสูจน์หลักฐาน อยู่ระหว่างการหากล่องอุปกรณ์ที่ผู้ต้องหานำไปทิ้งไว้ที่คลองหลอแหล และที่คลองแสนแสบหลังที่พักย่านพระราม 9 และนำอุปกรณ์การตัดประเภทต่างๆมาทดลอง เพื่อหาว่าผู้ต้องหาใช้อุปกรณ์ชนิดใดตัดแยกชิ้นส่วนอวัยวะของเหยื่อกันแน่ ซึ่งหากพบก็จะนำข้อมูลที่ได้ ไปตรวจสอบกับพยานวัตถุหลักต่างๆ ที่สามารถเก็บได้จากที่เกิดเหตุ


  พล.ต.ต.นพ.พรชัย เปิดเผยต่อว่า ส่วนกรณีที่พนักงานสอบสวนตั้งข้อสมมติฐานว่าผู้ต้องหาลงมือฆ่านายดาเดวิดก่อน จากนั้นถึงนำศพไปแช่ในตู้แช่แบบฝาบนที่พบในที่บ้านพักของนายอาร์ตูร์เพื่อให้เลือดแข็งตัว และง่ายต่อการชำแหละแยกชิ้นส่วน เลือดจะไม่กระจายเลอะเทอะนั้น ทางสถาบันนิติเวชวิทยาจะมีการทดลอง เพื่อทดสอบสมมติฐานของพนักงานสอบสวน โดยอาจจะใช้เนื้อสัตว์บางชนิดมาทดลองตัดในลักษณะและปัจจัยเหมือนกับที่พบในที่เกิดเหตุเพื่อใช้ประกอบในสำนวนหลักฐานมัดตัวของผู้ต้องหา ส่วนผลการตรวจสอบคราบเลือดที่พบในห้องน้ำในที่พักของนายอาร์ตูร์ ขณะนี้พบว่ายังไม่ได้ผลที่ชัดเจนแน่นอนจึงจะนำตัวอย่างคราบเลือดที่เก็บได้จากที่เกิดเหตุมาทำการสกัดและตรวจสอบใหม่อีกครั้งเพื่อหาว่าเจ้าของดีเอ็นเอในคราบเลือดที่พบ คือนายเดวิดผู้เสียชีวิตอย่างที่พนักงานสอบสวนสงสัยหรือไม่

  วันที่โพสข่าว : 11 กพ. 2559 เวลา 21:50 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.