วันจันทร์ที่  25 กันยายน 2560 เวลา 04:15 น.
 • 12:51 น. Listen

  ผบ.ตร.ยันมีหลักฐานอาร์ตูร์ซื้อของในร้านวัสดุก่อสร้าง

  เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ(ผบ.ตร.) เปิดเผยถึงคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจหนุ่มชาวสเปน ว่า ยังไม่ได้รับผลตรวจทางนิติวิทยาศาสตร์ จากสำนักงานพิสูจน์หลักฐานตำรวจ ซึ่งขณะนี้หลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ถือเป็นสิ่งสำคัญในการมัดตัวผู้ต้องหา แต่ขณะเดียวกันชุดสืบสวนยังคงเก็บรวบรวมพยานหลักฐานอื่นให้มีความแน่นหนามากขึ้น ทั้งนี้มั่นใจว่านายอาร์ตูร์ หรือ อาเธอร์ เซการ์รา ปรินเซป จะต้องถูกดำเนินคดีอย่างแน่นอน เนื่องจากนายเดวิด เบอร์นาร์ด ผู้ตายอยู่กับนายอาร์ตูร์เป็นคนสุดท้าย รวมทั้งตำรวจยังได้หลักฐานเป็นกล้องวงจรปิดจากร้านขายอุปกรณ์ก่อสร้างแห่งหนึ่งว่า นายอาร์ตูร์ ได้เข้าไปซื้อสิ่งของชนิดหนึ่งในร้านขายวัสดุก่อสร้าง แต่ขณะนี้ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ 

  พล.ต.อ.จักรทิพย์ กล่าวอีกว่า สำหรับประวัติของนายอาร์ตูร์ ที่มีสื่อบางฉบับเสนอข่าวว่า มีส่วนเกี่ยวข้องกับการฆาตกรรมฆ่าหั่นศพในประเทศสเปนนั้น ยังไม่ได้รับการยืนยัน แต่ขณะนี้ชุดสืบสวนกำลังตรวจสอบ และประสานข้อมูลจากทางการสเปนเพิ่มเติม ส่วนกรณีที่ผู้ต้องหาให้สัมภาษณ์กับสื่อประเทศสเปน ระหว่างถูกควบคุมตัวและซัดทอดว่า มีผู้อื่นเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆาตกรรมนายเดวิด นั้น ต้องยอมรับว่าขณะนี้ยังไม่ทราบเรื่องดังกล่าว ว่า ผู้ต้องหาไปให้สัมภาษณ์ที่ใด เนื่องจากผู้ต้องหาอยู่ในความควบคุมของตำรวจตลอดเวลา เช่นเดียวกับกรณีที่นายอาร์ตูร์ ให้ปากคำกับทางการกัมพูชาระหว่างถูกควบคุมตัวว่ามีการโอนเงินจำนวนมาก เรื่องนี้ก็ยังไม่ทราบเช่นเดียวกัน แต่จะเป็นคำให้การในประเทศกัมพูชาหรือไม่ ยังไม่ได้มีการประสานข้อมูลกัน ในส่วนที่นายอาร์ตูร์ที่ให้การปฏิเสธ หรือไม่ให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ และตั้งทนายขึ้นมาต่อสู้คดีนั้น ก็ถือว่าเป็นสิทธิของผู้ต้องหาที่สามารถกระทำได้

  วันที่โพสข่าว : 11 กพ. 2559 เวลา 12:51 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.