วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:45 น.
 • 11:19 น. Listen

  ยอดดอยหนาวต่อเนื่องบ้านใหม่ร่องกล้าเกิดแม่คะนิ้งเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

  อุณหภูมิยอดหญ้า ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ยังติดลบ 2 อีก เป็นวันที่ 3 ทำให้เช้าวันนี้เกิดแม่คะนิ้ง ยอดหญ้าให้เห็นอีก แต่น้อยกว่า 2 วันที่ผ่านมา ส่วนสภาพอากาศทั่วไปบนยอดดอยยังหนาวเย็นต่อเนื่อง ประชาชนต้องออกมาผิงไฟคลายหนาวให้ร่างกายอบอุ่น
  วันที่ 11 ก.พ.ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากสภาพอากาศที่หนาวเย็น อย่างต่อเนื่อง ในหลายพื้นที่ โดยเฉพาะในพื้นที่ภาคเหนือ ตามยอดดอย ยังอุณหภูมิต่ำ และมีสภาพอากาศที่หนาวเย็น โดยเฉพาะที่บ้านใหม่ร่องกล้า หมู่ 10 ต.เนินเพิ่ม อ.นครไทย จ.พิษณุโลก ซึ่งเป็นหมู่บ้านใจกลางอุทยานแห่งชาติภูหินร่องกล้า นั้นอุณหภูมิทั่วไป ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อยู่ที่ 6 องศาเซลเซียส ทำให้ประชาชนชาวไทยภูเขาเผ่าม้ง ที่อาศัยตามบ้านเรือน ต้องนั่งผิงไฟคลายหนาว กันตั้งแต่เช้า
  ขณะที่อุณหภูมิยอดหญ้า บริเวณจุดต่ำของหมู่บ้านในบ้านใหม่ร่องกล้า เช้าวันนี้ยังติดลบ 2 องศาเซลเซียส อีก เป็นวันที่ 3 ส่งผลให้ เกิดน้ำค้างแข็งยอดหญ้า หรือ แม่คะนิ้ง ตามยอดหญ้าอีก 1 วัน แต่วันนี้ไม่เป็นบริเวณกว้าง เหมือน 2 วันที่ผ่านมา แต่ก็ยังมีประชาชนและนักท่องเที่ยวไปถ่ายภาพ เก็บไว้เป็นที่ระลึก ขณะที่นักท่องเที่ยวบางรายที่ทราบข่าวว่าที่บ้านใหม่ร่องกล้า มีแม่คะนิ้ง ตั้งแต่วันที่ 9 ก.พ.ที่ผ่านมา จนถึงวันนี้ ต่างเดินทางมานอนรอชมแม่คะนิ่ง ที่บ้านใหม่ร่องกล้า อีกด้วย
  นายธาดา ศรัทธา ผอ.สถานีอุตุนิยมวิทยาพิษณุโลก เปิดเผยว่า วันนี้จ.พิษณุโลกมี อุณหภูมิต่ำสุดวัดได้ 13.6 องศาเซลเซียส และคาดว่าพรุ่งนี้พิษณุโลกจะต่ำสุด 16 องศาเซลเซียส สำหรับบริเวณเทือกเขาและยอดดอยอากาศหนาว บริเวณความกดอากาศสูงที่ปกคลุมบริเวณประเทศไทยมีกำลังอ่อน ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณดังกล่าวมีอุณหภูมิสูงขึ้นอีก 2-4 องศาเซลเซียส
   

  วันที่โพสข่าว : 11 กพ. 2559 เวลา 11:19 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.