วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:24 น.
 • 11:11 น. Listen

  ผอ.สนามบินกระบี่แจงไฟฟ้าดับกว่า6ชม.เหตุระบบสำรองขัดข้อง

  จากกรณีไฟฟ้าดับในพื้นที่อำเภอเหนือคลอง จ.กระบี่ และส่งผลให้ไฟฟ้าในท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ดับ แต่ระบบไฟฟ้าสำรองขัดข้องส่งผลกระทบต่อการทำงานในการตรวจคนเข้าเมืองของด่านตรวจคนเข้าเมือง ทำให้เจ้าหน้าที่ ตม.ต้องจุดเทียน และไม่สามารถตรวจสอบประวัติบุคคลต่างชาติที่เดินทางเข้าออกไปต่างประเทศเป็นเวลากว่า 6 ชม. 
     
  ล่าสุดวันที่ 11 ก.พ.2559 นายอรรถพร เนื่องอุดม ผู้อำนวยการท่าอากาศยานนานาชาติจังหวัดกระบี่ กล่าวว่า ไฟฟ้าดับเมื่อวานนี้ ทางการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคได้แจ้งมาก่อนที่จะดับไฟฟ้าว่าจะทำการปรับปรุงระบบ ซึ่งทางท่าอากาศยานนานาชาติกระบี่ก็ได้มีการเตรียมความพร้อมทดสอบระบบไฟฟ้าสำรองที่มีอยู่ ก็ใช้การได้ แต่เมื่อไฟฟ้าดับ ไฟฟ้าสำรองเดินเครื่องไปได้ระยะหนึ่งก็เกิดขัดข้องไม่สามารถจ่ายไฟฟ้าไปในบางจุดได้ ก็ได้พยายามประสานไปยังหน่วยงานต่างๆเช่นการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย และภาคเอกชนในกระบี่ว่ามีเครื่องสำรองฟ้าขนาดใหญ่หรือไม่ก็ปรากฏว่าไม่มี 

  นายอรรถพร กล่าวต่อว่า ขณะนี้ได้ประสานไปยังช่างเพื่อให้เข้ามาซ่อมเครื่องสำรองซึ่งในช่วงบ่ายวันนี้จะเดินทางมาซ่อม ส่วนกรณีของด่านตรวจคนเข้าเมืองนั้น เนื่องจากไฟฟ้าดับก็ส่งผลทำให้ระบบอินเตอร์เน็ตใช้การไม่ได้ ก็ต้องดำเนินการตรวจเช็คระบบด้วยมือ ซึ่งกรณีที่เกิดขึ้นก็ได้พบปัญหาของระบบซึ่งได้หารือไปยังกรมการบินพลเรือนเพื่อทำการแก้ไขอย่างจริงจังไม่ให้เกิดปัญหาเช่นที่ผ่านมาอีก ขณะที่ผู้สื่อข่าวได้ประสานไปยังการไฟฟ้าส่วนภูมิภาคจ.กระบี่ทราบว่า เมื่อวานนี้เป็นการปิดระบบไฟฟ้าเพื่อทำการปรับปรุงในพื้นที่อำเภอเหนือคลองและได้ดำเนินการเสร็จสิ้นแล้ว สามารถจ่ายไฟฟ้าได้ตามปกติ

  วันที่โพสข่าว : 11 กพ. 2559 เวลา 11:11 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!