วันศุกร์ที่  22 กันยายน 2560 เวลา 09:37 น.
 • 15:46 น. Listen

  “พล.อ.อ.ประจิน” ลงพื้นที่แก้แล้งที่ชัยภูมิ 

      พล.อ.อ.ประจิน รองนายกฯ ลงพื้นที่ชัยภูมิเร่งแก้ภัยแล้งชาวบ้านสัตว์เลี้ยงเริ่มขาดน้ำ พร้อมเร่งเดินหน้าโครงการฝายเก็บน้ำสู้แล้งที่มีในขณะนี้ตามโครงการให้เสร็จให้ทันภายใน ก.ย.59 นี้ และเพื่อติดตามตรวจสอบประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณตามมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาลในการช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบภัยในพื้นที่อำเภอเนินสง่าหลังมีข่าวสัตว์เลี้ยงวัว กระบือ ชาวบ้านหลายพันตัวไม่มีแหล่งน้ำให้กินเริ่มขาดน้ำหนัก
      เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 10 ก.พ. พลอากาศเอกประจิน จั่นตอง รองนายกรัฐมนตรี ได้นำคณะลงพื้นที่เดินทางตรวจราชการในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ เพื่อติดตามงานมาตรการเพิ่มประสิทธิภาพการใช้จ่ายงบประมาณ และมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจของรัฐบาล โดยเฉพาะปัญหาเฉพาะหน้าในการเร่งออกช่วยเหลือเกษตรกรผู้ประสบปัญหาภัยแล้งในทุกพื้นที่ พร้อมติดตามผลการดำเนินงานช่วยเหลือราษฎรที่ได้รับความเดือดจากปัญหาอื่นๆของศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดชัยภูมิ และการเร่งหาแนวทางการจัดการปัญหาขยะมูลฝอยและสิ่งแวดล้อมขยะล้นเมืองที่มีแนวโน้มวิกฤตรุนแรงมากขึ้นในทั่วประเทศที่แต่ละจังหวัดจะต้องเร่งหามาตรการรองรับ ณ ศาลากลางจ.ชัยภูมิ โดยมีนายชูศักดิ์ ตรีสาร ผู้ว่าราชการ จ.ชัยภูมิ นำคณะหัวหน้าส่วนราชการจากทุกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องภายในจังหวัดชัยภูมิ เข้ารายงานผลการดำเนินงานและการประเมินผลติดตามความคืบหน้าในทุกด้านตามนโยบายเร่งด่วนของรัฐบาล
      ก่อนจะเดินทางลงพื้นที่สำรวจโครงการช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งในเขต อ.เนินสง่า เพื่อติดตามความคืบหน้าโครงการแก้ปัญหาภัยแล้งเร่งด่วนในพื้นที่ในโครงการก่อสร้างฝายหินทิ้งบ้านหนองตาโพธิ์ มูลค่าการก่อสร้างกว่า 11 ล้านบาท ที่จะต้องเร่งให้แล้วเสร็จก่อนหน้าฝนนี้ภายในเดือน ก.ย.2559 เพื่อที่จะช่วยแก้ปัญหาภัยแล้งให้กับเกษตรกรใน ต.กะฮาด อ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ ได้ใช้ประโยชน์จากฝายแห่งนี้ไม่น้อยกว่า 7,500 ไร่ และเพื่อช่วยเป็นแหล่งเก็บน้ำไว้ให้ประชาชนอุปโภคบริโภคเพิ่มเติมไว้ใช้ยามหน้าแล้ง และเร่งช่วยแก้ปัญหาให้กับสัตว์เลี้ยงโค กระบือ ของราษฎรในพื้นที่ต.กะฮาด ของอ.เนินสง่า จ.ชัยภูมิ อีกจำนวนมากหลายพันตัวที่เป็นข่าว และขณะนี้เริ่มขาดแหล่งน้ำไม่มีให้สัตว์เลี้ยงกินและเริ่มขาดน้ำเจ็บป่วยตามมาอีกจำนวนมากโดยด่วนต่อไป ก่อนเดินทางกลับ

  วันที่โพสข่าว : 10 กพ. 2559 เวลา 15:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.