วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:38 น.
 • 14:34 น. Listen

  “ปัญญา”มั่นใจมีหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เอาผิด“อาร์ตูร์”ได้

  เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 10 กุมภาพันธ์ 2559 พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสบ.10หัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพนักธุรกิจชาวเปน เปิดเผยว่า พนักงานสืบสวนสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานจนถึงขณะนี้ มั่นใจว่าพยานหลักฐานต่างๆมีความสมบูรณ์ ซึ่งเน้นพยานหลักฐานทางวิทยาศาสตร์เป็นหลัก เบื้องต้นนายอาเธอร์ หรือ อาร์ตูร์ เซการ์รา ปริ้นเซป ผู้ต้องสงสัยคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิด เบอร์นาด ชาวเปน ยังให้การปฏิเสธ


  พล.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยอีกว่า สำหรับคดีนี้เจ้าหน้าที่เน้นรวบรวมหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ และดีเอ็นเอ รวมทั้งมีหลักฐานสำคัญยืนยันได้ว่าผู้ตายได้เข้าไปอยู่ภายในห้องคอนโดย่านพระราม 9 และไม่ได้ออกมาอีกเลย จากการลำดับเหตุการณ์ต่างๆตามวันเวลาและหลักฐานที่มี จนมั่นใจว่าพนักงานอัยการจะสั่งฟ้องผู้ต้องหาและนำไปสู่กระบวนการพิจารณาในชั้นศาล ส่วนประวัติของผู้ต้องสงสัยที่พบว่ามีหมายจับที่ประเทศสเปนได้ประสานงานใกล้ชิดกับสถานทูตเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลกัน ส่วนกรณีของนางสาวปริศนา แสนอุบล เพื่อนสาวชาวไทยของนายอาร์ตูร์ เบื้องต้นยังไม่มีการตั้งข้อกล่าวหาแม้จะพบว่ามีการนำบัตรเอทีเอ็มไปกดเงินหลายครั้ง เนื่องจากยังไม่มีหลักฐานชีชัดว่ามีส่วนกับคดีฆาตกรรมหรือไม่


  พล.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยอีกว่า ส่วนการสู้คดีของนายอาร์ตูร์ นั้นก็สามารถทำได้เนื่องจากเป็นสิทธิส่วนบุคคลที่จะต่อสู้ ทั้งนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งข้อกล่าวกล่าวฆ่าผู้อื่นโดยเจตนามีการปิดบังซ่อนเร้นศพ ส่วนข้อหาอื่นยังไม่มีการแจ้งข้อกล่าวหา โดยพนักงานสอบสวนจะแจ้งเพิ่มเติม และที่ผ่านมาสถานทูตสเปนได้ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี ในการให้ข้อมูลและเอื้ออำนวยในเรื่องต่างๆ กระตือรือร้น ไม่ก้าวก่ายเรื่องการทำงานของตำรวจ เนื่องจากผู้ตายก็เป็นชาวสเปน ก็อยากให้คดีคลี่คลายโดยเร็วเช่นกัน


  พล.ต.อ.ปัญญา เปิดเผยอีกว่า ได้สั่งการให้สำนักงานตรวจคนเจ้าเมือง ร่วมกับกองบัญชาการตำรวจนครบาลและกองบัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง ระดมกำลังตรวจค้นคอนโดต่างๆ หลังลงพื้นที่พบว่ามีคอนโดหรือห้องพักหลายจุดที่ขายขาดนิติบุคคล แล้วให้ชาวต่างชาติเข้ามาอยู่จำนวนมาก และยากต่อการควบคุมการเข้ามาของอาชญากรข้ามชาติ ต้องการกวาดล้างอย่างจริงจัง
   

  วันที่โพสข่าว : 10 กพ. 2559 เวลา 14:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.