วันอังคารที่  26 กันยายน 2560 เวลา 23:12 น.
 • 11:52 น. Listen

  นายกฯชื่นชมจนท.หลังทลายแก๊งปลอมพาสปอร์ตข้ามชาติรายใหญ่

  เมื่อวันที่ 10 ก.พ.2559 พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ทราบข้อมูลการเข้าทลายแหล่งผลิตพาสปอร์ตปลอมระดับโลกที่ จ.ฉะเชิงเทรา แล้ว โดยฝากชื่นชมเจ้าหน้าที่ตำรวจทุกระดับ ตั้งแต่ระดับนโยบายจนถึงผู้ปฏิบัติ ที่สามารถสร้างผลงาน สร้างเกียรติยศและศักดิ์ศรีให้แก่ตนเองและหน่วยงาน ส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ดีต่อวงการตำรวจไทย นายกฯ จึงต้องการให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่เอาจริงเอาจังในการกวาดล้างมาเฟียต่างชาติ หรือผู้ที่มีพฤติการณ์เป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ จนสามารถรวบตัวการใหญ่ชาวอิหร่านกับพวกรวม 5 คน ที่ผลิตพาสปอร์ตปลอมส่งขายทั่วโลก ซึ่งอาศัยอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 25 ปี
   
  พล.ต.สรรเสริญ กล่าวว่า รัฐบาลและ คสช. มีนโยบายชัดเจนในการปราบปรามผู้มีอิทธิพลทั้งชาวไทยและต่างชาติ จึงได้กวดขันให้เจ้าหน้าที่เข้มงวดเรื่องการบังคับใช้กฎหมาย เพราะหากไม่ดำเนินการ ประเทศชาติจะได้รับความเสียหายอีกมาก โดยเฉพาะอันตรายจากผู้ลักลอบเข้าเมืองโดยใช้พาสปอร์ตปลอม ที่อาจเป็นทั้งอาชญากรข้ามชาติ ขบวนการค้ามนุษย์ หรือเข้ามากระทำผิดในรูปแบบอื่นๆ ดังนั้นนายกรัฐมนตรีจึงเน้นย้ำชัดเจนว่ารัฐบาลที่มีธรรมาภิบาลจะต้องส่งเสริมให้เจ้าหน้าที่ปฏิบัติงานอย่างเต็มความสามารถ ได้พิสูจน์ฝีมือ สร้างผลงาน ทำให้ประชาชนเกิดความไว้วางใจ รวมทั้งต้องสร้างระบบสนับสนุนให้คนดีมีกำลังใจ และประเมินผลงานอย่างเป็นธรรม มีตัวชี้วัดที่ชัดเจน ที่สำคัญต้องป้องกันระบบการเมืองเข้าไปแทรกแซง ขจัดการสร้างอิทธิพลหรือแสวงหาผลประโยชน์ที่ทำให้เจ้าหน้าที่เลือกปฏิบัติงาน หรือวิ่งเต้นเข้าหาผู้ที่ให้ประโยชน์แก่ตนเองได้

  วันที่โพสข่าว : 10 กพ. 2559 เวลา 11:52 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้