วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:27 น.
 • 09:34 น. Listen

  คุมตัวเจ้าบ่าวถ่ายรูปมุมสูงศาลาว่าการกห. ใช้ในงานแต่งโดยไม่ได้รับอนุญาต 

       
    
              
  เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 9 ก.พ.2559  เจ้าหน้าที่รปภ.กรภ.สนผ.กห. ชุดสายตรวจ สห. พร้อมกำลังจาก กรก.กห. ได้ร่วมกันควบคุมตัวนายนันทวัฒน์ ธนัพประภัศร์ พร้อมกับพวก ขณะนำอากาศยานไร้คนขับ(โดรน) บินขึ้นเหนือพื้นที่ศาลาว่าการกลาโหม บริเวณถนนกัลยาณมิตร เพื่อถ่ายภาพมุมสูงสำหรับใช้ในงานแต่งงานโดยไม่ได้รับอนุญาต จากการตรวจสอบพบว่า ไม่มีการขออนุญาตจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องใดๆ ตรวจภาพในกล้องพบว่า มีการบันทึกภาพมุมสูงจำนวนหนึ่ง แต่ยังไม่ทันข้ามเข้ามาในเขตศาลาว่าการกลาโหม จนท.รักษาความปลอดภัยได้กรูกันเข้าปิดล้อม และบังคับให้นำเครื่องลง ภายหลังการตรวจสอบในรายละเอียด ได้ให้บุคคลดังกล่าวลบภาพออกจากกล้องทันที โดยเจ้าหน้าที่ได้ทำการบันทึกภาพบุคคลที่ละเมิด พร้อมบัตรประชาชน และโดรนไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นได้ว่ากล่าวตักเตือน แล้วปล่อยตัวไป ระหว่างดำเนินการผู้มาถ่ายทำพร้อมคู่บ่าวสาวรับทราบ และยินยอมให้ลบภาพแต่โดยดี 
     
              
  พล.ต.สมคิด ทับทิม หน. ศอปข.สนผ.กห. ได้ให้ข้อมูลในเรื่องนี้ว่า การกระทำดังกล่าว ถือว่าขัดต่อประกาศกระทรวงคมนาคม เรื่อง หลักเกณฑ์การอนุญาตและเงื่อนไขในการบังคับ หรือปล่อยอากาศยาน ซึ่งไม่มีนักบินประเภทอากาศยานที่ควบคุมการบินจากภายนอก พ.ศ.2558 ในประเด็นห้ามทําการบินเข้าไปในบริเวณเขตห้าม เขตจำกัด และเขตอันตรายตามที่ประกาศในเอกสารแถลงข่าวการบินของประเทศไทย รวมทั้งสถานที่ราชการ หน่วยงานของรัฐ โรงพยาบาล เว้นแต่จะได้รับอนุญาตจากหน่วยงานเจ้าของพื้นที่ และประเด็นต้องทําการบินในระหว่างเวลาพระอาทิตย์ขึ้นถึงพระอาทิตย์ตก ซึ่งสามารถมองเห็นอากาศยานได้อย่างชัดเจน
         

  วันที่โพสข่าว : 10 กพ. 2559 เวลา 09:34 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!