วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 18:29 น.
 • 07:44 น. Listen

  ตร.พบหนังสือวิธีชำแหละชิ้นเนื้อในห้องพักอาร์ตูร์

  รายงานข่าว ระบุว่า เมื่อคืนที่ผ่านมาชุดสืบสวน ได้เข้าตรวจสอบห้องพักของนายอาร์ตูร์ ผู้ต้องหาคดีฆ่าหั่นศพชายสเปน ภายในคอนโดฯย่านพระราม 9 เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด และสอบปากคำพยานแวดล้อม รวมทั้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของคอนโดฯดังกล่าว ในส่วนของการตรวจสอบห้องพัก เจ้าหน้าที่ พฐ. ได้ใช้น้ำยาเคมีทำการราด เพื่อหาคราบเลือดในห้องพักดังกล่าว รวมทั้งห้องน้ำ ขณะเดียวกันได้ทุบห้องน้ำภายในห้อง เพื่อหาชิ้นส่วนมนุษย์เพิ่มเติม หรือเศษเนื้อ ซึ่งอาจติดค้างตามท่อระบายน้ำหรือไม่ ขณะเดียวกันได้มีการนำท่อระบายน้ำ ไปทำการตรวจสอบเพื่อหาดีเอ็นเอ นอกจากนี้ยังได้เก็บก้นบุหรี่ภายในห้อง ไปทำการตรวจสอบหาดีเอ็นเอ ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบคราบเลือด และคราบมันติดตามซอกพื้น และตามผนังในห้องน้ำ อีกทั้งได้ทำการตรวจสอบบริเวณห้องโดยรอบ เจ้าหน้าที่พบหลักฐานสำคัญ คือหนังสือที่ถูกวางไว้บนหัวเตียง ตรวจสอบเนื้อหาภายในพบว่าหนังสือดังกล่าวมีเนื้อหาที่เกี่ยวกับเรื่องการฆ่า และวิธีชำแหละชิ้นเนื้อ พร้อมภาพประกอบ ทำให้เชื่อว่านายอาร์ตูร์ น่าจะศึกษาวิธีดังกล่าว และเป็นผู้ลงมือสังหารและห้องดังกล่าวน่าจะถูกใช้เป็นสถานที่ในการลงมือสังหาร โดยคาดว่าลงมือสังหารเหยื่อ ก่อนนำศพไปแช่ในตู้เย็นแช่แข็งเพื่อให้เลือดแข็งตัวก่อนนำมาหั่นศพ
   
  นอกจากนี้ยังพบใบเสร็จการซื้ออุปกรณ์ต่างๆ จำพวกมีด ใบเลื่อย หน้ากาก ถุงมือ มีด สายรัดข้อมือ ถุงพลาสติก น้ำยาล้างห้องน้ำ และใบเสร็จซื้อตู้แช่แข็ง จากห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งย่านพระราม 9 จากการตรวจสอบพบว่า นายอาร์ตูร์เป็นผู้ซื้อของดังกล่าวมาในวันที่ 17 ม.ค.ที่ผ่านมา ส่วนตู้แช่แข็งมีพนักงานจัดส่งสินค้ามาส่งให้ที่ห้อง ทั้งนี้สิ่งสำคัญที่ทำให้ชุดสืบสวนพบพิรุธ คือพฤติกรรมบางอย่างที่นายอาร์ตูร์แสดงออก เช่น ในวันที่มีการย้ายของออกจากคอนโดฯดังกล่าว นายอาร์ตูร์ ได้ว่าจ้างรถกระบะมาขนของ พร้อมกับนำของทุกอย่างมากองวางไว้หน้าลิฟต์ โดยที่ไม่ให้ใครเข้ามาในห้อง อีกทั้งบอกกับนิติฯว่า ขอเวลาอีก 7  วันในการขนย้าย
   
  รายงานข่าวแจ้งว่า จากการสอบปากคำนิติบุคคล เจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย และพยานแวดล้อม พบข้อมูลว่า นายอาร์ตูร์ ได้เข้ามาพักที่คอนโดฯดังกล่าวตั้งแต่ เดือนก.ค. โดยมีน.ส.ปริศนา จะแวะเวียนมาพักอยู่ด้วย และมักจะสังสรรค์ในห้องบ่อยครั้ง นอกจากที่จากการตรวจสอบพบว่า ชั้น 7 มีห้องของนายอาตูร์ พักอยู่ห้องเดียว นอกจากนี้มีพยานแวดล้อมพบเห็นผู้ตายและนายอาร์เธอร์ มาที่คอนโดฯดังกล่าว และอยู่ในห้องด้วยกันจริง สอดคล้องกับหลักฐานที่ได้จากกล้องวงจรปิด

  วันที่โพสข่าว : 10 กพ. 2559 เวลา 07:44 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!