วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:34 น.
 • 14:36 น. Listen

  ตำรวจมั่นใจพยานหลักฐน เอาผิดอาตูร์ได้ 

      
  หลังจากประชุมในคดีฆ่าหั่นศพ เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง 30 นาที พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษา สบ10 กล่าวว่า จากการรวบรวมพยานหลักฐานเชื่อว่า การก่อเหตุครั้งนี้เป็นการก่อเหตุที่แยบยล มีการเตรียมการเป็นอย่างดี ซึ่งรับว่ามีการทิ้งร่องรอยบางอย่าง เป็นหลักฐานสำคัญที่สามารถใช้ดำเนินการในคดีได้ ซึ่งตำรวจได้เก็บไว้ พร้อมส่งให้เจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอยู่ ทั้งนี้ เมื่อเวลา 11.00 น.ที่ผ่านมา ได้มีการสอบสวนนายอาเธอร์ อย่างเป็นทางการ และยืนยันว่าในการสอบสวนนั้น ตำรวจได้เชิญทุกหน่วยงานมาร่วม เพื่อให้ครบองค์ประกอบทั้งที่ปรึกษาทางกฎหมาย หรือทนายของนายอาเธอร์ ซึ่งตำรวจได้ตกลงกับสภาทนายไว้ รวมทั้งล่ามแปลภาษา ตัวแทนจากสถานทูตของประเทศสเปน เรื่องการสอบสวนอย่างที่เรียนแล้วว่า ไม่หวังกับคำให้การของผู้ต้องหา เนื่องจากเป็นสิทธิของผู้ต้องหา ที่จะให้การอย่างไร แต่เป็นหน้าที่ของตำรวจที่จะต้องค้นหาความจริง ว่าเรื่องราวต่างๆเป็นเช่นใด 
      
  โดยตอนนี้ยืนยันว่า ตำรวจมีหลักฐานสำคัญที่จะสามารถเอาผิดกับผู้ต้องหาได้ แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า หลักฐานดังกล่าวเป็นอย่างไร เนื่องจากจะกระทบต่อรูปคดี เพราะอยู่ในสำนวน  และอาจจะใช้เป็นเครื่องต่อสู้ในชั้นศาลได้ แต่ได้นำส่งเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานแล้ว เชื่อว่าผลน่าจะออกมาภายในวันพฤหัสบดี ที่ 11 กุมภาพันธ์ และวันศุกร์ที่ิ12 กุมภาพันธ์ จะนัดประชุมสืบสวนสอบสวนอีกครั้งเวลา 10.00 น. 
      
  อย่างไรก็ตาม จากการประมวลเหตุการณ์ของคดี คาดว่า น่าจะเกิดจากแรงจูงใจในเรื่องของทรัพย์สิน เนื่องจากผู้ต้องหาเดินทางเข้ามาประเทศไทย แบบไม่มีอาชีพเป็นหลักแหล่ง ซึ่งยอมรับว่า เป็นอีกหนึ่งอุทาหรณ์ที่ตำรวจ และหน่วยที่เกี่ยวข้องต้องระวัง ว่าหากมีชาวต่างชาติเข้ามาในประเทศไทยนั้น ต้องตรวจสอบประวัติให้ดี เนื่องจากอาจจะมีหมายจับติดตัวมา อย่างไรก็ตาม ตำรวจได้แบ่งเป็นหลายชุด เพื่อลงพื้นที่ตรวจสอบจุดทิ้งศพ และอาวุธในวันนี้

  วันที่โพสข่าว : 9 กพ. 2559 เวลา 14:36 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.