วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:53 น.
 • 13:03 น. Listen

  ตร.คุมเข้มความปลอดภัยช่วงวันวาเลนไทน์ 

  พล.ต.อ.เดชณรงค์   สุทธิชาญบัญชา  โฆษก ตร.  เปิดเผยว่า ในวันที่ 14 ก.พ.59 ซึ่งเป็นวันวาเลนไทน์ ประชาชนหนุ่มสาว หรือเด็ก และเยาวชน นิยมออกมาท่องเที่ยวในสถานที่ต่างๆ ทั้งสถานบริการ สถานบันเทิง แหล่งท่องเที่ยวเวลากลางคืน หรือสวนสาธารณะ ดังนั้น เพื่อให้การป้องกันปราบปรามอาชญากรรม การดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน ในช่วงเทศกาลวันวาเลนไทน์เป็นไปด้วยความเรียบร้อย สำนักงานตำรวจแห่งชาติ จึงได้ออกมาตรการป้องกันปราบปรามอาชญากรรม และการรักษาความปลอดภัย โดยกำชับการปฏิบัติงานของ บช.น., ภ.1-9, ศชต. และ บช.ก. ในห้วงระยะเวลาตั้งแต่ 12-14 ก.พ.59 ให้ดำเนินการเชิงรุกในการเข้มงวดกวดขันต่อพื้นที่ล่อแหลมที่อาจเกิดอาชญากรรม และภัยคุกคามทางเพศ ได้แก่ สถานบริการ สถานบันเทิง โรงแรมม่านรูด สวนสาธารณะ แหล่งมั่วสุม หรือที่ชุมนุมของเด็กและเยาวชน ตลอดจนจัดชุดสายตรวจตั้งจุดตรวจค้นสิ่งผิดกฎหมาย และตรวจวัดแอลกอฮอล์ โดยหากพบการกระทำความผิดให้ดำเนินการตามกฎหมายอย่างเคร่งครัดและเด็ดขาด
         
  พล.ต.อ.เดชณรงค์ กล่าวอีกว่า  เพื่อให้การดำเนินการเกิดผลเป็นรูปธรรม จึงขอความร่วมมือพ่อแม่ ผู้ปกครอง ตลอดจนครูอาจารย์ อบรมตักเตือนบุตรหลานให้ระมัดระวังภัยที่อาจจะเกิดขึ้นในการออกไปเที่ยวฉลองวันวาเลนไทน์ รวมถึงการให้เด็กและเยาวชน ระมัดระวังป้องกันตนเองในเบื้องต้น อีกทั้งดูแลเด็กและเยาวชนอย่างใกล้ชิด เพื่อหลีกเลี่ยงพฤติกรรมเสี่ยง ในส่วนของสถานบันเทิง สถานบริการ และแหล่งท่องเที่ยวในเวลากลางคืน ให้ปฏิบัติตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องอย่างเคร่งครัด หากพบพฤติการณ์ หรือการกระทำผิดของผู้มาใช้บริการที่ผิดกฎหมายให้แจ้งเบาะแส หรือข้อมูลข่าวสารให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องได้รับทราบ 
     

  วันที่โพสข่าว : 9 กพ. 2559 เวลา 13:03 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.