วันพฤหัสบดีที่  21 กันยายน 2560 เวลา 17:43 น.
 • 12:46 น. Listen

  ตร.นำตัว“ปริศนา”ชี้จุดทิ้งอุปกรณ์หั่นศพ พฐ.ระบุ11กพ.นี้รู้ผลตรวจคราบเลือด

        
  พล.ต.อ.ปัญญา มาเม่น ที่ปรึกษาสบ10 ในฐานะหัวหน้าชุดสืบสวนคลี่คลายคดีฆ่าหั่นศพ นายเดวิด แบร์นาด ชาวสเปน กล่าวภายหลังการประชุมทีมสืบสวน โดยระบุว่า จากการหารือเกี่ยวกับพยานหลักฐานในคดี ล่าสุดตำรวจพบร่องรอยสำคัญที่เชื่อว่า น่าจะนำไปสู่ความชัดเจนทางคดีได้ โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ซึ่งคาดว่าจะได้ผลการตรวจพิสูจน์อย่างเป็นทางการภายใน 1-2 วันนี้ พร้อมกันนี้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ กำลังเร่งรวบรวมเส้นทางการเงินของนายอาร์ตูร์ เซกรารา ปรินเซป ผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ก่อนสรุปสำนวนในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ที่จะถึงนี้


  ขณะที่ พล.ต.ต.ธวัชชัย เมฆประเสริฐ ผู้บังคับการสำนักงานพิสูจน์หลักฐานกลาง สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยถึงผลการเข้าตรวจค้น และเก็บพยานหลักฐานในคอนโดมิเนียม ย่านพระราม 9 ของนายอาร์ตูร์ เมื่อวานนี้ ว่า เบื้องต้นพบคราบของเหลวที่ผนังห้องน้ำหลายจุด ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ได้เก็บตัวอย่าง มาทำการตรวจพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ว่าคราบดังกล่าวนั้น ใช่คราบเลือดหรือไม่ นอกจากนี้ภายในห้องยังพบว่ามีร่องรอยการเก็บทำความสะอาดอย่างดี แต่ตำรวจก็สามารถเก็บหลักฐานมาได้บางส่วน ส่วนตู้แช่แข็งที่ตรวจพบภายในบ้านเช่า ย่านรามคำแหง 174 มีลักษณะคล้ายตู้แช่ไอศครีม ทางเจ้าหน้าที่ก็ได้เก็บหลักฐานไปตรวจสอบแล้วเช่นกัน ทั้งนี้คาดว่าการตรวจสอบทางนิติวิทยาศาตร์ทั้งหมด จะทราบผลภายในวันพฤหัสบดีที่ 11 กุมภาพันธ์นี้ ส่วนทางด้าน น.ส.ปริศนา แสนอุบล ซึ่งเป็นพยานสำคัญในคดีฆ่าหั่นศพนั้น ในวันนี้ (9กพ.) ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวเดินทางไปชี้จุดสำคัญทางคดี โดยเริ่มต้นที่คลองหลอแหล ย่านบางชัน ซึ่งเป็นจุดที่ผู้ก่อเหตุนำอุปกรณ์การตัดแยกชิ้นส่วนไปทิ้งไว้

  วันที่โพสข่าว : 9 กพ. 2559 เวลา 12:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.