วันเสาร์ที่  23 กันยายน 2560 เวลา 09:08 น.
 • 16:15 น. Listen

  “หมอเผด็จ”เรียกร้องผู้บริหารชุดเก่า“มหิดล”ตอบสังคมปมหนีทุน

   
       ทพ.เผด็จ พูลวิทย์กิจ ทันตแพทย์คลินิกแห่งหนึ่งในจังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็น 1 ใน 4 ผู้ค้ำประกัน ทพญ.ดลฤดี จำลองราษฎร์ อดีตอาจารย์ภาควิชาทันตกรรมสำหรับเด็ก คณะทันตแพทยศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล (มม.) ที่ไม่กลับมาทำงานชดใช้ทุนรัฐบาลกล่าวว่า หลังจากที่ทาง Ombuds ซึ่งเป็นหน่วยงานตรวจสอบภายในของ Harvard Medicine School ได้ส่งคณะกรรมการลงมาตรวจสอบข้อเท็จจริงกรณี ทพญ.ดลฤดี ที่ไม่ใช้ทุนคืนรัฐบาลไทยแล้วนั้น ล่าสุดคนไทยในสหรัฐอเมริกาได้แจ้งมายังพวกตนให้ทำหนังสือถึงมม.ในการจัดส่งเอกสารใหม่ไปยัง Office รับเรื่องการร้องเรียนของทันตแพทย์ หรือ Ombuds Office 
  “เนื่องจากก่อนหน้านี้ ที่มหาวิทยาลัยส่งเรื่องไปนั้น เป็นในส่วนของพวกผมให้ทำหนังสือถึงมหาวิทยาลัยมหิดลว่า กระผมในนามผู้ค้ำประกันทั้ง 4คน ของทันตแพทย์ดลฤดี มีความคิดเห็นตรงกันว่า ทางมหาวิทยาลัยมหิดล ได้รับการตอบรับมาจาก มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ซึ่งเป็นคนละส่วนกัน ดังนั้น ผมจึงได้ประสานไปยังหนึ่งในผู้ค้ำประกันที่ เป็นอาจารย์ม.มหิดล เพื่อประสานไปยังฝ่ายบริหารของมหาวิทยาลัยมหิดล  ในการจัดส่งเอกสารใหม่ทั้งหมด พร้อมประทับตรามหาวิทยาลัยมหิดล  เพราะผมนั้นไม่สามารถกระทำได้ เนื่องจากเป็นบุคคลภายนอกของมหาวิทยาลัยมหิดล ซึ่งอาจารย์หนึ่งในผู้ค้ำประกันที่อยู่ ที่มหาวิทยาลัยก็จะไปดำเนินการในวันเวลาราชการ คือวันจันทร์ที่ 8 ก.พ.ศกนี้”ทพ.เผด็จ กล่าว
  ทพ.เผด็จ กล่าวอีกว่า ต้องขอขอบคุณคนไทยในสหรัฐอเมริกาที่ได้เข้ามาช่วยเหลือ และประสานงานติดต่อหน่วยงานในสหรัฐอเมริกาให้ ซึ่งทางพวกตนและผู้ค้ำประกันก็จะเร่งดำเนินการให้ทุกอย่างเป็นไปตามขั้นตอน และอยากขอความร่วมมือ ม.มหิดลในการจัดการเอกสารต่างๆ ส่วนการยื่นฟ้องร้องทพญ.ดลฤดี นั้นได้มีการรวบรวมเอกสาร และหารือร่วมกับทนายความว่าจะดำเนินการอย่างไรบ้าง ซึ่งหลังจากมีเหตุการณ์ต่างๆเกิดขึ้น ทางทพญ.ดลฤดี ก็ไม่ได้มีการติดต่อมายังตนเพิ่มเติม แต่ถ้าติดต่อมาตอนนี้ไม่ว่าจะเป็นการชี้แจงเรื่องอะไร หากไม่มีเอกสารหลักฐานการชดใช้เงินคืน ตนก็ไม่เชื่อและคงยังเดินหน้าเรียกร้องค่าเสียหายกลับคืนมา”ทพ.เผด็จกล่าว
   ทพ.เผด็จ  กล่าวอีกว่า อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ ตนได้รับข้อมูลมาจากหลายฝ่ายที่เชื่อถือได้ และหลายคนก็เกิดความเคลือบแคลงใจในการดำเนินการติดตามทวงหนี้ ชดใช้ทุนของมหาวิทยาลัยมหิดล โดยเฉพาะฝ่ายกฏหมายของมหาวิทยาลัยมหิดล และผู้บริหารมหาวิทยาลัยมหิดล ที่บริหารงานในช่วงปี2547 เช่นเดียวกับตน จึงอยากเรียกร้องให้ผู้บริหารชุดเก่าออกมาชี้แจง หรือตอบคำถามสังคมกรณี ทพญ.ดลฤดี ไม่ว่าจะเรื่องการอนุมัติการลาออก ทพญ.ดลฤดี หรือการติดตามทวงหนี้ เพราะเรื่องเกิดขึ้นในช่วงอดีตอธิการบดีมหาวิทยาลัยมหิดล ผู้บริหารชุดเก่า ไม่ใช่ชุดปัจจุบัน เพราะผู้บริหารชุดเก่าน่าจะเข้าใจเรื่องราวทั้งหมดและตอบคำถาม ความเคลือบแคลงใจได้ดี    
   

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 16:15 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้