วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:12 น.
 • 15:41 น. Listen

  ค้นเฟสบุ๊คหาข้อมูล 2 สาวไทยเอี่ยวคดีฆ่าหันศพหนุ่มเสปน

      
  รายงานข่าวแจ้งว่า จากการตรวจสอบโซเซี่ยลมีเดียเฟสบุ๊คของน.ส.ปริศนา หรือพลอย แสนอุบล อายุ 30 ปี ชาวจ.อุบลราชธานี ที่มีการระบุไว้ในข้อมูลการสืบสวนของเจ้าหน้าที่ตำรวจ พบว่าเป็นแฟนสาวของนายอาร์เทอร์ หรืออาร์ตูร์ เซการ์ ปริ๊นเซป อายุ 37 ปี ผู้ต้องสงสัยที่เกี่ยวข้องกับคดีฆ่าหั่นศพนายเดวิด แบร์นัต นักธุรกิจชาวสเปน ทั้งนี้ จากการตรวจสอบพบว่า น.ส.ปริศนา เป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ Pridsana Seanubon (ทีมงานหลักกิโลคลาสสิค) โดยมีเพื่อนเข้ามาเขียนข้อความ ถามถึงบนหน้าโซเซี่ยลมีเดียเฟสบุ๊คดังกล่าว ด้วยความเป็นห่วงหลังจากมีการนำเสนอข่าวออกไป
       
  นอกจากนี้ จากการตรวจสอบยังพบอีกว่า มีการโพสต์ข้อความอยู่อย่างต่อเนื่องในโซเซี่ยลมีเดียเฟสบุ๊ค จากการตรวจสอบการแสดงสถานที่อยู่ หรือการเช็คอินในโซเซี่ยลมีเดียเฟสบุ๊คช่วงระหว่างเกิดเหตุนั้น พบว่า เมื่อวันที่ 24 ม.ค.ที่ผ่านมา ได้พักอาศัยอยู่ที่อพาร์ตเม้นต์แห่งหนึ่งบริเวณรัชดาซอย 3 และวันที่ 22 ม.ค.ที่ผ่านมาอยู่บนถนนอโศกดินแดง โดยมีการโพสต์ข้อความไว้ด้วยว่า เหนื่อยใจ โดยยังไม่มีข้อมูลจากทางโซเซี่ยลมีเดียที่เชื่อมโยงกับคดีดังกล่าวแต่อย่างใด
      
    จากการตรวจสอบข้อมูลในโซเซี่ยลมีเดียเฟสบุ๊คของน.ส.ปริศนา ยังพบอีกว่า มีน.ส.ปวีณา บุญใหญ่ อายุ 30 ปี เพื่อนสาวของน.ส.ปริศนา ที่ปรากฎภาพและชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจต้องการตัวมาเพื่อทำการสอบปากคำ เป็นเจ้าของบัญชีผู้ใช้ชื่อภาษาอังกฤษ Paweena Boonyai ที่เป็นเพื่อนของน.ส.ปริศนา เขียนข้อความพร้อมกับแสดงสถานที่อยู่ หรือเช็คอินเที่ยวตามสถานที่ต่างๆ ส่วนใหญ่เป็นรับประทานอาหารระหว่างในวันที่เกิดเหตุที่ผู้ตายหายตัวไป 
      
  และยังมีบัญชีรายชื่อใช้โซเซี่ยลเฟสบุ๊คของนายคาโปรนี่ สเตฟาโน เกียสเซ็ปเป้ อายุ 35 ปี ชาวอิตาลี ใช้ชื่อภาษาอังกฤษว่า Stefano Mono Caproni (สเตฟาโน่ โมโน คาโปรนี) ไม่สามารถเข้าไปดูข้อมูลต่างๆ นอกเหนือการที่พักอาศัยในประเทศไทย จ.ภูเก็ตได้ โดยเฉพาะการเข้าถึงบัญชีผู้การใช้งานของเพื่อนในโซเซี่ยลมีเดียดังกล่าวในบัญชีผู้ใช้ของนายคาโปรนี่ด้วย ทั้งนี้ จากการตรวจสอบยังไม่พบเฟสบุ๊คของนายอาร์ตูร์ หรือผู้เสียชีวิต เป็นเพื่อนในบัญชีผู้ใช้ของน.ส.ปริศนา และน.ส.ปวีณา แต่อย่างใด
      

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 15:41 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.