วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 20:40 น.
 • 15:00 น. Listen

  ตร.สตูลปรับแผนล่าตัวคนร้ายยิงถล่มที่ทำการผญบ.มะนัง  

  เมื่อวันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ความคืบหน้าคดีคนร้ายยิงถล่มที่ทำการผู้ใหญ่บ้านหมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล จนทำให้ลูกชายวัย 13 ปี เสียชีวิต และลูกสาวได้รับบาดเจ็บสาหัส และได้ส่งตัวไปรักษาต่อที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์(มอ.หาดใหญ่) จ.สงขลา ล่าสุด พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 มีการปรับแผนการทำงานใหม่อีกครั้ง หลังจากเมื่อวันที่ 5 ก.พ.59 ที่ผ่านมานั้น ได้ใช้ยุทธการเข้าปิดล้อมเขาโกบ ในพื้นที่หมู่ที่ 9 ต.ปาล์มพัฒนา อ.มะนัง จ.สตูล แต่ต้องล้มเหลวลง เพราะสภาพภูมิอากาศ เนื่องจากมีฝนตกหนักจึงลำบากในการเข้าตรวจค้นบนภูเขาสูง


  พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒน์ชัย รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวว่า วันนี้ต้องทำการประชุมเพื่อทำการวางแผนในการค้นพื้นที่เป้าหมายจุดสำคัญ ไม่ว่าจะป็นบ้านของบุคคลผู้ต้องสงสัยที่มีเอี่ยว พัวพันในคดีนี้ รวมทั้งคดีค้างเก่าต่างๆในพื้นที่ อ.มะนัง เพื่อเป็นการดีเดย์คดีเก่าทั้งหมดให้ได้ ส่วนการเข้าตรวจค้น ได้แบ่งกำลังในการดูแล โดยภาคพื้นดิน จะใช้กองกำลังของเจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ร่วมกับกองปราบปรามดูแลตรงนี้ ลงหาข่าวตามหมู่บ้าน โดยเฉพาะหมู่บ้านแห่งนี้เป็นหมู่บ้านการท่องเที่ยวเที่ยวน้ำตกและล่องแก่งจะทำให้ชาวบ้านเสียขวัญได้ โดยภารกิจภาคพื้นดิน จะใช้กองกำลังตำรวจแบ่งตั้งด่านเฝ้าพื้นที่ปลายเชิงเขาทางเข้าออก และลงสืบสวนบ้านบุคคลที่เป็นญาติพี่น้องต้องสงสัย 


  ส่วนในเรื่องบนที่สูงเชิงเขาโกบนั้น ได้ให้ทาง พ.ต.ท.ประจวบ พินิจสกุล รองผู้กำกับการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 และ พ.ต.ท.บัณฑิต สีหาโคตร ผู้บังคับกองร้อยตำรวจตระเวนชายแดนที่ 436 โดยชุดสุนัขสงคราม และชุด singa ซึ่งเป็นชุดปฏิบัติการพิเศษของกองการตำรวจตระเวนชายแดนที่ 43 ที่มีความสามารถพิเศษในการออกรบ และชำนาญการใช้อาวุธในป่าเขา โดยมีกำลังทั้งหมดเกือบ 30 นาย ในการวางแผนเข้าตรวจค้น และจะให้ชุดพิสูจน์หลักฐาน ขึ้นร่วมภารกิจนี้ด้วย 


  รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 กล่าวอีกว่า ส่วนหน้าที่การทำงาน ได้ให้ พ.ต.อ.จิระวัฒน์ พยุงธรรม รอง ผบก.ภ.จว.สตูล เป็นผู้ดูแลในส่วนการวางแผนร่วมกัน เพื่อประสานงานขอเสริมกำลัง และให้ทาง พ.ต.อ.นิพล เหมสลาหมาด รอง ผบก.ภ.จว.สตูล เป็นผู้เก็บข้อมูลสืบสวนพยานหลักฐานทั้งหมดที่มี และให้เดินทางเข้าสอบปากคำลูกสาวของผู้ใหญ่บ้านที่ได้รับบาดเจ็บ ที่รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลสงขลานครินทร์(มอ.หาดใหญ่)เพิ่มเติม ส่วนผู้ใหญ่บ้านนั้น ต้องขอสอบปากคำอีกครั้ง เพื่อนำข้อมูลมาเพิ่มเติม “ขณะนี้เรารู้ตัวผู้ต้องหา 3 ราย และอาจจะมีมากกว่านั้น และ 3 รายนี้ ยังไม่ขอเปิดเผยรายชื่อ เพราะต้องขอหมายศาลก่อน และยอมรับว่า การยิงถล่มที่ทำการผู้ใหญ่บ้านด้วยอาวุธสงครามนั้น เป็นการยิงที่โหดมาก ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เราจึงต้องการจับ และจัดการขั้นเด็ดขาด รวมทั้งผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ สั่งกำชับลงมาให้เร่งรัด จัดการคดีที่ค้างคาให้เสร็จสิ้นอีกด้วย” 


  พล.ต.อ.เอกภพ กล่าวอีกว่า ส่วนปลอกกระสุนปืนที่เจ้าหน้าที่ชุดพิสูจน์หลักฐานเก็บไว้นั้น จะส่งไปตรวจสอบและเพื่อนำไปเปรียบเทียบกับกระสุนที่เคยพบในถ้ำก่อนหน้านี้ ทั้งในคดียิงตำรวจ สภ.มะนัง ที่เสียชีวิต ที่พบปลอกกระสุน ก็จะนำเปรียบมาเทียบกันและตรวจร่องรอยต่างๆว่าเป็นคดีที่พัวพันหรือไม่ แต่อย่างไรทางเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ฟันธงว่า คดีล่าสุดนี้เป็นคดีเกี่ยวโยงกันและคงอยู่ในข้อต้องสงสัยเท่านั้น

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 15:00 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.