วันพุธที่  20 กันยายน 2560 เวลา 10:49 น.
 • 13:42 น. Listen

  ตร.ขอนแก่นรวบยกแก๊งเครือข่ายค้ากัญชาออนไลน์

  เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ที่สถานีตำรวจภูธรเมืองขอนแก่น พ.ต.อ.นพดล เพ็ชร์สุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น พร้อมด้วย พ.ต.ท.อนุศักดิ์ ศักดาวัชรนนท์ รอง ผกก.ป.สภ.เมืองขอนแก่น ร.ต.อ.ชินวัฒน์ หมื่นไกร รอง สวป.สภ.เมืองขอนแก่น และเจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น ร่วมกันแถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา เครือข่ายค้ายาเสพติดให้โทษประเภท 5 (กัญชา) ซึ่งผู้ต้องหาทั้ง 7 ราย ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติด สภ.เมืองขอนแก่น จับกุมตัวได้ขณะมั่วสุมเสพกัญชาภายในบ้านพักต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น ที่มีนายทศพร ประสมบูรณ์ อายุ 29 ปีเป็นเจ้าของบ้านและผู้ร่วมขบวนการที่สามารถลบหนีการจับกุมไปได้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเดินทางมาถึงเพียง 5 นาที ซึ่งขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการออกหมายจับเพื่อเร่งติดตามจับกุมตัวแล้ว
   

  โดยผู้ต้องหาทั้งหมด ประกอบด้วย นายภานุวัฒน์ แสนบูราณ อายุ 23 ปี อยู่บ้านม.2 บ.โนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น , นายพัฒนะ มงคลดาว อายุ 24 ปี อยู่บ้านต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น , นายณัฐวุฒิ อินต๊ะกอก อายุ 19 ปี อยู่บ้านต.โนนทัน อ.เมือง จ.ขอนแก่น , นายพงษ์นรินทร์ ชาติชำนิ อายุ 21 อยู่บ้านม.5 บ.นาแก ต.ผาบึ้ง อ.วังสะพุง จ.เลย,นายบุญฤทธิ์ เหลื่อมกลาง อายุ 19 ปี อยู่บ้านม.14 บ.หนองไผ่ ต.ศิลา อ.เมือง จ.ขอนแก่น ,นายทศพร ประสมบูรณ์ อายุ 29 ปี อยู่บ้านม.2 บ.โนนทัน ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี พร้อมของกลางกัญชาอัดแท่ง จำนวน 15 แท่ง น้ำหนักรวม 15 กิโลกรัม พร้อมอุปกรณ์เขียงและมีด รวมไปถึงถุงพลาสติกสำหรับการตัดแบ่งกัญชาส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า


  พ.ต.อ.นพดล เพ็ชรสุทธิ์ ผกก.สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยการจับกุมครั้งนี้ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งจากชาวบ้านในเขตชุมชนบ้านโนนทันว่า บ้านหลังดังกล่าวมีการรวมตัวกันของกลุ่มวัยรุ่นอย่างผิดสังเกต โดยมีวัยรุ่นทั้งในและนอกพื้นที่ขับรถยนต์และรถจักรยานยนต์เข้า-ออกในบ้านหลังดังกล่าวตลอดทั้งวัน จึงได้สั่งการให้ชุดปราบปรามยาเสพติดเฝ้าติดตามพฤติกรรมจนกระทั่งสืบทราบแน่ชัดว่ามีการใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นแหล่งมั่วสุมและเสพยาเสพติด จึงได้วางแผนและบุกเข้าทำการตรวจค้น โดยระหว่างเข้าตรวจค้นพบผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังมั่วสุมเสพกัญชาอยู่ภายในบ้านและทำการตัดแบ่งกัญชาอัดแท่งเพื่อเตรียมส่งจำหน่ายให้กับลูกค้า จึงทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดและตรวจยึดของกลางกัญชาอัดแท่งสภาพพร้อมจำหน่ายไว้ได้ทั้งหมด


  “บ้านหลังดังกล่าวเป็นบ้านไม้ 2 ชั้น เป็นของนายทศพร ประสมบูรณ์ ซึ่งก่อนที่เจ้าหน้าที่ตำรวจจะเข้าทำการบุกตรวจค้นนั้น นายทศพรได้ไหวตัวทัน หลบหนีออกจากบ้านไปก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้าจับกุมได้ไม่ถึง 5 นาที ซึ่งขณะนี้ตำรวจได้ขออนุมัติต่อศาลขอนแก่นเพื่อติดตามจับกุมตัวแล้ว ซึ่งในระหว่างการบุกเข้าตรวจค้นนั้นพบผู้ต้องหาทั้งหมดกำลังนั่งเสพกัญชา หรือภาษานักเล่นจะเรียกกันว่า “ยิงเป็ดหรือแบ่งเป็ด” จึงทำการตรวจค้นอย่างละเอียดพบกัญชาอัดแท่ง จำนวน 15 แท่ง น้ำหนักรวม 15 กก. ซุกซ่อนอยู่ภายในชั้นวางชั้นล่างของบ้าน โดยมีอุปกรณ์การเสพและอุปกรณ์สำหรับการส่งจำหน่ายเป็นจำนวนมาก ซึ่งจากการสอบสวนทราบว่ากัญชาอัดแท่งที่นำมาจำหน่ายนั้นจะอยู่ที่กิโลกรัมละ 16,000 บาท แต่จะตัดแบ่งจำหน่ายให้กับลูกค้าตั้งแต่ราคา 100 บาทขึ้นไปโดยลักลอบใช้บ้านหลังดังกล่าวเป็นฐานการผลิตและส่งจำหน่ายเฉพาะกัญชาให้กับลูกค้ามานานกว่า 2 เดือน”


  ทั้งนี้จากการสอบสวนนายทศพล ให้การรับสารภาพว่า ได้ร่วมกับพวกจำหน่ายกัญชาที่บ้านหลังดังกล่าวมานาน โดยมีนายทศพร ซึ่งเป็นผู้ต้องหาที่ยังคงหลบหนีเป็นหัวหน้าทีม ในการสั่งซื้อกัญชามาจาก จ.บึงกาฬ ซึ่งจะมีผู้นำมาส่งให้ในพื้นที่จังหวัดขอนแก่น จากนั้นจะนำกัญชาทั้งหมดมาพักไว้ที่บ้านหลังดังกล่าว และจะนำมาตัดแบ่งเพื่อส่งจำหน่ายในเขต จ.ขอนแก่น โดยมีลูกค้าทั้งขาประจำและลูกค้าทั่วไปมาใช้บริการในแต่ละวันเป็นจำนวนมาก โดยการติดต่อซื้อขายกัญชา จะใช้ช่องทางเฟซบุ๊กในการติดต่อซื้อขาย โดยการติดต่อจะทักทางอินบล็อกว่า “สนใจยิงเป็ดไหม” ซึ่งจะเป็นรหัสลับที่รู้จักกันในกลุ่ม อย่างไรก็ตามหลังการสอบปากคำแล้วเสร็จ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตั้งข้อกล่าวหาว่ามียาเสพติดประเภทที่ 5 กัญชาไว้ในครอบครองเพื่อเสพและจำหน่าย ก่อนทำการควบคุมตัวผู้ต้องหาและของกลางทั้งหมดนำส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 13:42 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.