วันอังคารที่  24 ตุลาคม 2560 เวลา 09:30 น.
 • 12:46 น. Listen

  รวบแล้วหนุ่มฆ่าโหดแฟนสาวม.ดังคาหอ หนีกบดานร้านเกม 2 วัน  


   

   
  ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องจากกรณีที่ เมื่อเวลาประมาณ 15.30 น.วานนี้ (5ก.พ.59) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงคราชนิเวศน์ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ ได้รับแจ้งเหตุฆาตกรรมหญิงสาว ทราบชื่อ น.ส.ปภัสรา บานชื่น อายุ 21 ปี บ้านอยู่ม.6 ต.ท่าไม้ อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ เป็นนักศึกษาคณะบริหารธุรกิจ ปี 2 มหาวิทยาลัยเชียงใหม่ ซึ่งพบเป็นศพอยู่บนเตียงนอนของหอพักในพื้นที่ หมู่ 8 ถนนสุเทพ ต.สุเทพ อ.เมือง จ.เชียงใหม่ สภาพศพสวมเสื้อกล้าม สีขาว กางเกงขาสั้นสีดำ พบร่องรอยบาดแผลถูกอาวุธมีดแทงเป็นแผลฉกรรจ์ถึง 7 แผล และที่ลำคอถูกปาดเป็นแผลยาวเหวอะหวะ และศพมีสีคล้ำเริ่มขึ้นอืด ส่งกลิ่นเหม็นเน่าทั่วห้อง คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 3 วัน


  จากการสอบถามเจ้าของหอพักดังกล่าว ซึ่งเป็นผู้พบศพทราบว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินขึ้นไปยังชั้น 2 จองหอพักและได้กลิ่นเหม็นเน่าออกมาจากห้อง จึงได้เคาะประตูเรียกเจ้าของห้องแต่ไม่มีเสียงตอบรับ จึงได้ใช้กุญแจสำรองเปิดห้อง ก็พบศพนอนอยู่บนเตียงติดกับประตู จากนั้นจึงได้แจ้งให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบและเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ นอกจากนี้ทราบว่าผู้ตายนั้นได้พักอาศัยอยู่แฟนหนุ่ม ซึ่งช่วง 3-4 วันก่อนหน้านี้ ทราบมาจากผู้ที่อาศัยอยู่ห้องติดกับห้องผู้ตายว่า ผู้ตายมักจะทะเลาะส่งเสียงดังกับแฟนตอนดึกๆ จนครั้งล่าสุดได้เขียนกระดาษโน๊ตแปะหน้าห้องเพื่อขอให้คุยกันเบาๆ และหลังจากนั้นก็ไม่ได้ยินเสียงทะเลาะอีกเลย จนกระทั่งมาทราบว่าเสียชีวิตแล้ว ส่วนแฟนหนุ่มหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปและไม่สามารถติดต่อได้


  กระทั่งเจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมตัว แฟนหนุ่ม ทราบชื่อ นายอธิบดี แก้วทิม อายุ 20 ปี บ้านอยู่ม.17 ต.เกยไชย อ.ชุมแสง จ.นครสวรรค์ ซึ่งเป็นคนร้ายได้ในช่วงค่ำของวานนี้ ( 5 ก.พ.) หลังจากพบศพเพียงไม่กี่ชั่วโมง โดยล่าสุดเช้าวันนี้ (6 ก.พ.59) เวลา 10.00 น. ทาง พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ ร่วมกับ พ.ต.อ.พิษณุ อุณหเสรี รอง ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ และพ.ต.อ.จีรัฐติกุล อรุณจันทร์ภักดี ผกก.สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ และเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องได้ร่วมกันนำตัว นายอธิบดี ผู้ต้องหา มาทำแผนประกอบคำรับสารภาพยังจุดเกิดเหตุ ซึ่งเป็นห้องที่พบศพ น.ส.ปภัสรา บานชื่น ท่ามกลางประชาชนและผู้อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียงที่มายืนมุงดูเหตุการณ์เป็นจำนวนมาก ขณะที่ทางเจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันดูแลความปลอดภัยให้กับทางผู้ต้องหาเพื่อป้องกันไม่ให้บรรดาญาติและเพื่อนผู้ตายเข้ามารุมทำร้ายผู้ต้องหา


  พล.ต.ต.มนตรี สัมบุณณานนนท์ ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า สำหรับการติดตามจับกุมตัวผู้ต้องหาได้ภายในเวลาอันรวดเร็วนั้น สืบเนื่องจากทางเจ้าหน้าที่ทำการตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุได้ทราบมาว่าก่อนหน้านี้ น.ส.ปภัสรา บานชื่น ผู้ตาย ได้คบหาอยู่กับนายอธิบดี ผู้ต้องหา ซึ่งหลังเกิดเหตุได้หายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย และทราบมาอีกว่า ก่อนหน้านี้ทั้งคู่มักจะมีเรื่องทะเลาะกันบ่อยครั้งเป็นที่ทราบกันทั้งหอพัก จนกระทั่งมาพบศพผู้ตาย โดยนายอธิบดี ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่งและติดเกม จนกระทั่งสืบสวนติดตามทราบมาว่า นายอธิบดี นั้นได้ไปหลบกบดานอยู่ที่ร้านเกมแห่งหนึ่ง ได้ประมาณ 2 วันแล้ว เมื่อทราบดังนั้นทางเจ้าหน้าที่จึงได้เข้าทำการตรวจสอบก็พบว่า นายอธิบดี ได้อยู่ที่ร้านดังกล่าวจริงจึงได้ทำการควบคุมตัวมาสอบสวนที่ สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ เมื่อช่วงค่ำวานนี้ (5 ก.พ.59)
   

  ทั้งนี้ผู้ต้องหาได้ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ลงมือก่อเหตุจริง จึงได้นำตัวมาทำแผนประกอบคำรับสารภาพและดำเนินคดีตามกฎหมาย ขณะที่นายอธิบดี อ้างว่าสาเหตุที่ตนลงมือก่อเหตุเนื่องมาจากเกิดโมโหที่ผู้ตายมาทำร้ายร่างกายตนก่อน โดยขณะนั้นตนนั่งเล่นเกมในห้องพักผู้ตาย ประกอบกับก่อนหน้านี้ น.ส.ปภัสรา บานชื่น ผู้ตาย มักชอบด่าตนว่าไม่ทำงานเอาแต่นั่งเล่นเกม โดยในวันเกิดเหตุนั้นตนกับผู้ตายได้มีเรื่องทะเลาะกัน และผู้ตายได้ผลักตนล้มลงก่อนจะใช้มือบีบคอ ซึ่งระหว่างนั้นตนได้คว้ามีดที่อยู่ใกล้ๆ แทงผู้ตาย และบันดาลโทสะกระหน่ำแทงอีกหลายแผลจน น.ส.ปภัสรา เสียชีวิต หลังจากนั้นจึงได้หลบหนีออกมาจากห้องทิ้งศพไว้ดังกล่าวจนกระทั่งมีผู้พบศพและแจ้งความ ก่อนจะโดนจับกุมตัวได้ในที่สุด


  โดยเบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังไม่ปักใจเชื่อคำสารภาพและคำกล่าวอ้างของผู้ต้องหา รวมทั้งผู้ตายเอง หน้าตาดี และจากคำบอกเล่าของเพื่อนผู้ตายยังทราบว่า ช่วงหลังผู้ตายมักกลับที่พักดึก จึงทำให้นายอธิบดี เกิดการหึงหวง เป็นหนึ่งในสาเหตุของการทะเลาะอยู่ประจำ ขณะที่หลังการทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้ว ทางเจ้าหน้าที่ได้นำตัวผู้ต้องหาส่งให้พนักงานสอบสวน สภ.ภูพิงค์ราชนิเวศน์ ทำการสืบสวนสอบสวนข้อเท็จจริงของการลงมือฆาตกรรม ก่อนจะดำเนินคดีตามกฎหมายกับผู้ต้องหาต่อไป ส่วนศพของผู้ตายได้ส่งไปยังแผนกนิติเวชโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ เพื่อทำการชันสูตรหาสาเหตุการตาย และร่องรอยเบาะแสเพิ่มเติมก่อนหน้านี้แล้ว

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 12:46 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!