วันพฤหัสบดีที่  19 ตุลาคม 2560 เวลา 21:32 น.
 • 07:58 น. Listen

  รถทัวร์พุ่งชนท้ายพ่วงบรรทุกน้ำมันที่บุรีรัมย์เจ็บ 20  เหตุมีจยย.ซิ่งตัดหน้า 

  เมื่อเวลา 00.30 น. วันที่ 6 กุมภาพันธ์ 2559 ร.ต.ท.เอกพงษ์ เดชพรมรัมย์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองบุรีรัมย์ได้รับแจ้งเกิดอุบัติเหตุรถทัวร์พุ่งชนท้ายรถบรรทุกน้ำมันบนถนนทางหลวงสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณกิโลเมตรที่ 7-8 ตรงข้ามกับโรงพยาบาลส่งเสริมสุขภาพตำบล (รพ.สต.) ตำบลบ้านบัว อ.เมืองบุรีรัมย์ มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายรายจึงได้รายงานผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานเจ้าหน้าที่กู้ชีพ กู้ภัยฯใกล้เคียง รุดไปยังที่เกิดเหตุอย่างเร่งด่วน


  ที่เกิดเหตุเป็นถนนสายบุรีรัมย์-นางรอง บริเวณกิโลเมตร 7-8 ต.บ้านบัว พบรถทัวร์สีเหลือง หมายเลขทะเบียน 30-1998 นครราชสีมาในสภาพชนท้ายอัดก็อปปี้ติดคาอยู่กับท้ายรถพ่วง 22 ล้อ ที่ใช้สำหรับบรรทุกน้ำมัน จากการตรวจสอบพบมีผู้ที่นั่งมาในรถทัวร์คันดังกล่าวได้รับบาดเจ็บมากกว่า 20 คน จากที่นั่งมาในรถทั้งหมดกว่า 50 คน ซึ่งมีทั้งสมาชิกสภาเทศบาลตำบลผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน ทั้งเด็ก และผู้สูงอายุ ซึ่งเจ้าหน้าที่กู้ชีพกู้ภัยฯ จากหลายพื้นที่ต้องช่วยกันลำเลียงผู้บาดเจ็บทั้งหมดส่งโรงพยาบาลศูนย์บุรีรัมย์เพื่อให้แพทย์ทำการรักษาอาการบาดเจ็บ ทั้งนี้ยังพบผู้บาดเจ็บอีก 1 รายถูกอัดก๊อปปี้ติดอยู่ด้านหน้ารถทัวร์ ทราบชื่อคือ นายสนธยา ลาภมาก ผู้ใหญ่บ้าน เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยฯต้องใช้เครื่องตัดถ่างงัดนำร่างผู้ใหญ่บ้านออกจากซากรถเพื่อนำส่งโรงพยาบาล ซึ่งพบว่ามีอาการสาหัส ท่ามกลางความชุลมุนของเจ้าหน้าที่และผู้โดยสารที่ต่างตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น


  จากการสอบถามนายสัมฤทธิ์ จำเนียรกูล อายุ 56 ปีชาวบ้านที่นั่งมาในรถทัวร์คันเกิดเหตุ เล่าว่าทางวัดและกรรมการหมู่บ้านได้เช่าเหมารถทัวร์ 2 คัน เพื่อพา สท.ผู้ใหญ่บ้าน ชาวบ้าน และผู้สูงอายุจำนวน 4 หมู่บ้านใน ต.หนองปล่องอ.ชำนิ จ.บุรีรัมย์ ไปร่วมพิธีรับพัดยศของพระครูวิฑูรย์เจ้าอาวาสวัดตาเหล็ง ที่วัดมหาวนาราม จ.อุบลราชธานี พอเสร็จพิธีรับพัดยศเสร็จเรียบร้อยก็จะเดินทางกลับบ้านที่ อ.ชำนิโดยรถทัวร์ทั้ง 2 คันวิ่งไล่ตามกันมาแต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุรถทัวร์คันที่นั่งมาได้พุ่งชนท้ายรถพ่วงบรรทุกน้ำมันจนเป็นเหตุให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นจำนวนมากดังกล่าว


  ด้านนายณรงค์ศักดิ์ มิ่งมณี อายุ 27 ปี คนขับรถทัวร์คันเกิดเหตุบอกว่า ได้ขับรถทัวร์ไล่ตามกันมา 2 คันจากจ.อุบลราชธานีแต่พอมาถึงจุดเกิดเหตุพบว่ารถพ่วงบรรทุกน้ำมัน ได้หักหลบรถจักรยานยนต์ 3-4 คันที่ขับเกาะกลุ่มและส่ายไปมากลางถนน ทำให้คนขับรถบรรทุกพ่วงเหยียบเบรกอย่างกะทันหันจนหัวรถพ่วงหักพับขวางถนน เป็นเหตุให้เบรกไม่ทันและได้พุ่งชนท้ายรถพ่วงอย่างจัง ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมากดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจก็ได้เข้าเก็บหลักฐานที่เกิดเหตุพร้อมทั้งจะได้เรียกผู้เห็นเหตุการณ์ และผู้มีส่วนเกี่ยวข้องมาสอบปากคำเพื่อหาสาเหตุของการเกิดอุบัติเหตุอีกครั้งก่อนจะดำเนินคดีกับผู้กระทำผิดต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 6 กพ. 2559 เวลา 07:58 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!