วันพุธที่  18 ตุลาคม 2560 เวลา 23:34 น.
 • 10:09 น. Listen

  จี้ชิงทรัพย์ 2 รายซ้อนถูกชุดจู่โจม สน.โชคชัยไล่จับทันควัน

  เวลา 08.30 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ ได้รับการเปิดเผยจาก พ.ต.ท.พรทวี สมวงค์ รองผกก.ป.สน.โชคชัย ว่า เมื่อเวลา 01.00 น. ที่ผ่านมา ชุดจู่โจม ฝ่ายป้องกันปราบปราม สน.โชคชัย นำโดยพ.ต.ต.วิศิษฎ์ ศรียาภัย สวป.สน.โชคชัย และ ร.ต.อ.มนตรี ศรีวัฒนฤทธิ์ รองสวป.สน.โชคชัย พร้อมกำลังชุดจู่โจม สามารถจับกุม นายคีม (นามสมมติ) อายุ 17 ปี ภายหลังร่วมกับเพื่อนที่หลบหนีไปได้ก่อเหตุใช้รถจักรยานยนต์เป็นยานพาหนะตระเวนใช้อาวุธปืนและมีดจี้ชิงทรัพย์ในพื้นที่ สน.บึงกุ่ม และ สน.ลาดพร้าว ต่อเนื่องกัน มีผู้เสียหายถูกก่อเหตุดังกล่าวจำนวน 2 คน สามารถติดตามจับกุมได้ที่บริเวณ ถ.ทาวน์อินทาวน์ แขวงและเขตวังทองหลาง กทม.
  พ.ต.ท.พรทวี กล่าวว่า การจับกุมดังกล่าวสืบเนื่องจากนโยบาย พล.ต,ท.ศานิตย์ มหถาวร รรท.ผบช.น. และ พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.น.4 ให้ ทุก สน. ป้องกันปราบปราม เน้นตรวจค้นยานพาหนะและบุคคลต้องสงสัย ภายใต้การอำนวยการของ พ.ต.อ.ชัยรพ จุณณวัตต์ ผกก.สน.โชคชัย โดยเมื่อกลางดึกที่ผ่านมาพ.ต.ต.วิศิษฎ์ กับ ร.ต.อ.มนตรี นำกำลังชุดจู่โจม สน.โชคชัย ออกตรวจพื้นที่รับผิดชอบ ระหว่างปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณซอยโยธินพัฒนา แขวงคลองจั่น เขตบางกะปิ กทม. ก็พบรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้าเวฟ สีน้ำเงิน-ขาว ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน มีผู้ขับขี่เป็นชายสองคนสวมหมวกนิรภัยแบบเต็มใบ มีลักษณะต้องสงสัยน่าจะก่อเหตุร้าย จึงเข้าไปแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่เพื่อขอทำการตรวจค้น แต่พอชายสองคนเห็นเจ้าหน้าที่จึงขับรถจักรยานยนต์คันดังกล่าวหลบหนี เจ้าหน้าที่จึงไล่ติดตามไปจนถึง ถนนทาวอินทาวน์ และควบคุมตัวคนซ้อนท้ายได้ 1 คน คือนายคีม ส่วนคนขับรถจักรยานยนต์สามารถหลบหนีไปได้ จึงนำตัวมาสอบสวนที่ สน.โชคชัย
  จากการสอบสวนนายคีม รับว่า พักอาศัยอยู่ย่านสุเหร่าหัวหมากน้อย ซึ่งได้ร่วมกับเพื่อนที่หลบหนีไปได้ตระเวนก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้อาวุธปืนไทยประดิษฐ์กับอาวุธมีดจี้ชิงทรัพย์เหยื่อ ที่ซอยนวมินทร์ 72 พื้นที่รับผิดชอบ สน.บึงกุ่ม ได้ทรัพยสินเป็นโทรศัพท์ไอโฟน 5 เอส 1 เครื่อง จากนั้นก็ก่อเหตุต่อเนื่องแบบเดียวกันกับเหยื่อ ที่ซอยโยธินพัฒนา 3 ใกล้กับร้านบ้านก้ามปู ซึ่งเป็นพื้นที่รับผิดชอบ สน.ลาดพร้าว ได้ทรัพย์สินเป็นโทรศัพท์ยี่ห้อซัมซุง รุ่น เจ7 สีขาว 1 เครื่อง และกระเป๋าเงินมีเงินสดจำนวน 1,700 บาท กระทั่งมาเจอชุดจู่โจม สน.โชคชัยติดตามจับกุมได้ดังกล่าว
  เบื้องต้นชุดจับกุมได้ประสานไปยัง สน.บึงกุ่ม และ สน.ลาดพร้าว ติดตามผู้เสียหายมาชี้ยืนยัน ซึ่งมี พ.ต.อ.สุพล ค้ำชู ผกก.สน.บึงกุ่ม และ พ.ต.ต.สยาม นรมาตย์ สว.สส.สน.ลาดพร้าว พร้อมกำลัง ได้มาติดตามขยายผล ด้วยตนเอง และจะได้ติดตามผู้ต้องหาที่หลบหนีมาดำเนินคดีต่อไป

  วันที่โพสข่าว : 5 กพ. 2559 เวลา 10:09 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!