วันอังคารที่  19 กันยายน 2560 เวลา 22:12 น.
 • 09:38 น. Listen

  แห่ศพวอน ตร.ช่วยเจรจาคู่กรณีเบี้ยวจ่ายค่าชนคนตาย 

  นำศพถูกรถชนตั้งหน้าประตูทางเข้าสภ.เรียกร้องความเป็นธรรม หลังคู่กรณีไม่ยอมจ่ายชดเชย เผยเป็นครั้งที่ 2สำหรับคนชนที่ไม่ยอมช่วย

  จ.กระบี่ ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 21.00 น.วันที่ 4 ก.พ.59 ที่หน้า สภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ นางอารีย์ บุญเรือง อายุ 47 ปี อยู่ ม.4 ต.อ่าวลึกใต้ อ.อ่าวลึก พร้อมด้วยญาติๆประมาณ 50 คน นำโลงบรรจุศพนายไพรัตน์ คชมาส อายุ 43 ปี ซึ่งเป็นสามีมาวางไว้ที่บริเวณทางเข้า สภ.อ่าวลึก เรียกร้องให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.อ่าวลึก ช่วยเหลือกรณีนายไพรัตน์ ขี่รถจักรยานยนต์แล้วถูกรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ค ตอนครึ่ง สีบรอนซ์ ชนเสียชีวิตเมื่อวันที่ 1 กพ.ที่ผ่านมา โดยคู่กรณียอมชดใช้เงิน แต่เมื่อถึงวันนี้ ซึ่งเป็นวันเผาศพกลับไม่มีการมาจ่ายเงินตามที่ตกลงกันไว้ จึงนำศพมาตั้งที่หน้า สภ.อ่าวลึก เพื่อให้ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยไกล่เกลี่ย
        นางอารีย์ บอกว่า หลังเกิดเหตุได้มีการเจรจากับทางคู่กรณี ซึ่งได้เรียกเงินไป 200,000 บาท และทางคู่กรณียอมที่จะชดใช้ แต่ขอจ่ายประมาณ 5 หมื่นบาท แต่ปรากฏว่าจนถึงวันเผาก็ยังไม่ยอมมาช่วยเหลือ และบ่ายเบี่ยงมาตลอด จนวันนี้เมื่อศพมาถึงโรงพัก ขอจ่ายแค่ 1 หมื่น ทำให้ญาติพี่น้องของผู้ตายเสียความรู้สึกอย่างมาก จึงต้องการขอความเป็นธรรมกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น
  ขณะเดียวกัน หลังชาวบ้านนำศพนายไพรัตน์ มาตั้งที่หน้า สภ.อ่าวลึก ได้มีนางรัตน์ รองเมือง อายุ 60 ปี อยู่บ้านเลขที่ 106/1 ม.6 ต.อ่าวลึกเหนือ พร้อมด้วยญาติๆ เดินทางมาร่วมกับญาติของศพที่ตั้งหน้า สภ.อ่าวลึก พร้อมระบุว่า เมื่อวันที่ 28 พ.ย.58 รถคันเดียวกันที่ชนนายไพรัตน์ ตาย ได้ไปชนนายปรีชา อ่าวลึกเหนือ อายุ 65 ปี ซึ่งเป็นสามีเสียชีวิตและได้เจราจาทางผู้ขับรถกระบะคันดังกล่าวได้ขอจ่ายเงินให้ 2 แสนบาท แต่สุดท้ายก็จ่ายแค่ 3 หมื่นบาท ทำให้ทุกวันนี้ยังเป็นหนี้ค่างานศพที่ต้องเช่าเต็นท์เก้าอี้และซื้อของ จึงต้องการให้ตำรวจช่วยเหลืออีกทางหนึ่ง เบื้องต้นทางชาวบ้านยืนยันที่จะตั้งศพไว้ที่หน้า สภ.อ่าวลึก หากไม่มีการเจรจาก็จะเคลื่อนย้ายไปหน้าศาลากลางต่อไป
       พ.ต.อ.ภาสกร สนธิกุล ผกก.สภ.อ่าวลึก กล่าวว่า ได้ชี้แจงชาวบ้านให้ทราบถึงขั้นตอนกฎหมาย แล้วกรณีที่ ญาตินำศพร้องขอความเป็นธรรม เพื่อให้ตร.ช่วยเจรจาคู่กรณีชนคนตายเบี้ยไม่จ่าย เมื่อยอมความกันและยอมชดใช้ ก็มีการบันทึกประจำวัน แต่เมื่ออีกฝ่ายไม่ยอมจ่ายเพราะไม่มีเงิน ก็จำเป็นที่จะต้องไป “ฟ้องร้องทางแพ่ง” เรียกค่าเสียหาย.

  วันที่โพสข่าว : 5 กพ. 2559 เวลา 09:38 น.


 • Nation Mobile News

  ติดตามสถานการณ์การเมือง จาก "เนชั่นทันข่าว" ผ่าน SMS เพียงเดือนละ 49 บาท (ไม่รวม VAT7%) AIS/Truemove กด *424000111, DTAC *751111 หรือ โทร 02-338-3000 กด 3 สมัครวันนี้รับข่าวฟรี 14 วัน!!

ข่าวเด่นวันนี้

ข่าวที่มีผู้ share สูงสุด 24 ชม.